Tổng thống Mỹ cam kết không giảm án cho con trai

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định ông sẽ không giảm án hay ân xá cho con trai Hunter Biden sau khi con trai bị kết tội khai gian trong quá trình mua súng ngắn.

Trả lời báo chí bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Italia, ông Biden cho biết, ông sẽ tuân thủ phán quyết của bồi thẩm đoàn.

Trước đó, trong vụ truy tố đầu tiên trong lịch sử với con trai tổng thống Mỹ đương nhiệm, bồi thẩm đoàn tòa án liên bang thành phố Wilmington, bang Delaware đã tuyên Hunter Biden phạm ba tội nghiêm trọng, bắt nguồn từ việc mua súng ngắn khi đang nghiện ma túy hồi năm 2018.

Tổng thống Mỹ cam kết không giảm án cho con trai

Hunter Biden có thể phải đối mặt với án tù lên tới 25 năm, song mức án này được cho là khó có khả năng vì là người phạm tội lần đầu. Tòa án Mỹ chưa xác định ngày tuyên án, song dự kiến diễn ra trong vài tháng tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Havana nổi tiếng với những chiếc xe ô tô cổ đầy màu sắc nhưng giờ đây, hình ảnh đường phố thủ đô của Cuba đang dần thay đổi khi người dân chuyển sang sử dụng xe đạp và xe máy điện.

Tân Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam kết tăng cường hợp tác trong việc kiểm soát di cư trái phép và thúc đẩy hợp tác quốc phòng.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu người dân sống gần các con sông sơ tán khỏi nhà vào ngày hôm qua khi mưa lớn gây ngập lụt nhiều vùng ở nước này.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.