Tổng thống Nga bổ nhiệm 4 thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm mới bốn thứ trưởng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, trong nỗ lực loại bỏ nạn tham nhũng và kiểm soát tốt hơn nền kinh tế thời chiến.

Trong loạt thứ trưởng Quốc phòng được bổ nhiệm mới có cựu thứ trưởng tài chính Nga - ông Leonid Gornin.

Ông Gornin sẽ là thứ trưởng Quốc phòng thứ nhất dưới quyền Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nhiệm vụ chính của ông Gornin là tăng cường tính minh bạch của các dòng tài chính và đảm bảo việc chi tiêu ngân sách hiệu quả.

Tổng thống Nga bổ nhiệm 4 thứ trưởng bộ quốc phòng

Các chuyên gia nhận định lần cải tổ này đánh dấu bước đi mới nhất trong một cuộc cải tổ triệt để mà tổng thống Putin phát động vào tháng 5, khi ông bất ngờ bổ nhiệm nhà kinh tế Andrei Belousov làm Tân bộ trưởng Quốc phòng.

Tổng thống Nga muốn tận dụng các thay đổi này để kiểm soát hiệu quả nền kinh tế thời chiến, từ đó phục vụ cho binh lính ở tiền tuyến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.