Tổng thống Nga sẽ đọc Thông điệp liên bang vào ngày 29/2

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đọc Thông điệp liên bang trước Quốc hội vào ngày 29/2 tới.

Theo Hiến pháp Nga hằng năm, Tổng thống đọc Thông điệp trước Quốc hội liên bang về tình hình đất nước, các định hướng chính chính sách đối nội và đối ngoại của đất nước. Trong các thông điệp này, người đứng đầu nhà nước Nga thường đưa ra những đánh giá về tình hình trong nước và đề ra các nhiệm vụ cho tương lai.

Thông điệp liên bang là một trong những văn kiện then chốt hoạch định chiến lược làm cơ sở cho việc xác định các mục tiêu và ưu tiên quan trọng hàng đầu cho phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo An ninh Quốc gia của Liên bang Nga. Năm ngoái Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang vào ngày 21/2. Đây là thông điệp thứ 28 trong lịch sử hiện đại của Nga và là thông điệp thứ 18 của Tổng thống Putin.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bà Emma Maria Mazzenga, một phụ nữ 90 tuổi người Italia đã giành được kỷ lục thế giới trong nhóm tuổi của bà với thành tích chạy 200 mét ngoài trời trong 51,47 giây.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Brazil đang tổ chức một cuộc triển lãm đặc biệt ghi lại những thay đổi về giao thông của thành phố Rio de Janeiro trong hơn 200 năm, khi thành phố này vẫn là thủ đô của Brazil.

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết tỷ trọng sử dụng đồng ruble trong thanh toán hàng hóa và dịch vụ được Nga xuất khẩu sang các nước châu Âu đạt 58,5% trong tháng 3, tăng 9,6% so với tháng 2 và tăng 10,8% so với cùng kỳ 2023.

Tại Israel, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Jake Sullivan mới đây đã đề cập với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về khả năng hướng tới một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia.

Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Sutaj Estok ngày 19/5 xác nhận, các nhà điều tra vụ ám sát Thủ tướng Robert Fico đang xem xét khả năng hung thủ không hành động theo hình thức "sói đơn độc".

Các nước phương Tây, trong đó có Đức, đã cung cấp viện trợ quân sự và tài chính cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2/2022. Hiện Berlin cũng đang lên kế hoạch tăng viện trợ quân sự cho Ukraine.