Tổng thống Nga thăm Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Ngày thứ hai trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, phía Đông Bắc Trung Quốc.

Tại Cáp Nhĩ Tân, Tổng thống Putin dự kiến sẽ tham dự Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nga-Trung lần thứ 8 và Diễn đàn khu vực lần thứ 4 của hai nước. Ông Putin cũng gặp gỡ các sinh viên và giáo viên của Đại học Bách khoa Cáp Nhĩ Tân.

Trong ngày đầu tiên của chuyến công du Trung Quốc, Tổng thống Putin đã hội đàm và tham gia nhiều hoạt động cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bao gồm dự lễ khai mạc năm văn hóa Trung-Nga và buổi hòa nhạc đặc biệt kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Trung-Nga tại Thủ đô Bắc Kinh. Trước đó tại B,ắc Kinh, Tổng thống Putin đã gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.

Ngày thứ hai trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Việc Tổng thống Nga Putin chọn Trung Quốc làm điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên ngay sau khi nhậm chức nhiệm kỳ mới là minh chứng cho thấy các ưu tiên đối ngoại và những kỳ vọng của Nga trong thúc đẩy hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Moscow và Bắc Kinh, trong bối cảnh tình hình thế giới đối mặt nhiều thách thức, đối đầu giữa các cường quốc, sự gia tăng các xung đột địa chính trị chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.

Vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp tiếp tục hứng chịu làn sóng bạo lực mới, sau khi một số tòa nhà, trong đó có tòa thị chính và đồn cảnh sát, đã bị phóng hỏa trong đêm.

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Lực lượng Hezbollah hôm qua đã tấn công vào hai vị trí quân sự ở miền Bắc Israel, đáp lại cuộc tấn công của quân đội Israel khiến một chỉ huy cấp cao của nhóm Jamaa Islamiya thiệt mạng.

ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo xảy ra hôm qua.