Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên

Theo hãng tin TASS, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Triều Tiên từ ngày 18-19/6.

Thông báo nêu rõ, nhận lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Putin sẽ có chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước đến Triều Tiên trong tuần này.

Vào tháng 9/2023, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thăm chính thức Nga. Đây là quốc gia đầu tiên mà nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm kể từ sau đại dịch COVID-19

Trong thời gian ở thăm vùng Viễn Đông Nga, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã mời Tổng thống Putin thăm Triều Tiên vào thời gian phù hợp. 

Trước đó, Tổng thống Putin từng thăm Triều Tiên vào tháng 7/2000, hai tháng sau lễ nhậm chức của ông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.