Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bác bỏ tin đồn từ chức

Điện Elysee tuyên bố Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không có ý định từ chức ngay cả khi kết quả cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới không có lợi cho ông.

Ngày 11/6, hãng thông tấn Europe1 đưa tin Tổng thống Emmanuel Macron đã thảo luận về khả năng rút khỏi ghế lãnh đạo trong vài tuần qua, trước cả khi ông quyết định tổ chức bầu cử sớm. Tuy nhiên, Điện Elysee đã chính thức phủ nhận thông tin này.

Tổng thống Macron ngày 9/6 đã bất ngờ thông báo giải tán Quốc hội và tổ chức tổng tuyển cử sớm vào ngày 30/6 và 7/7 tới, sau khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đảng trung hữu Phục hưng của ông chỉ giành được khoảng 15% phiếu bầu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu ở Pháp, chưa bằng một nửa tổng số phiếu đạt được của đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN).

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron không có ý định từ chức.

Ngay sau đó, dư luận ở Paris râm ran tin đồn ông Macron có thể từ chức, dù vẫn còn hơn 3 năm trong nhiệm kỳ Tổng thống, nếu đảng RN thắng trong cuộc bầu cử cơ quan lập pháp sắp tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.