Tổng thống Pháp tự tin về lễ khai mạc Olympic

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tin tưởng rằng Pháp sẽ tổ chức lễ khai mạc Olympic rất thành công vào tháng 7, bất chấp những lo ngại về an ninh và nguy cơ khủng bố.

Cuộc xung đột ở Trung Đông và Ukraine cũng như mối đe dọa tấn công khủng bố đã khiến chính phủ Pháp phải đặt cảnh báo an ninh ở mức cao nhất. Mặc dù tự tin, nhưng ông Macron cho biết các nhà chức trách cũng đã chuẩn bị kế hoạch B.

Tổng thống Pháp tự tin về lễ khai mạc Olympic

Lễ khai mạc Olympic và Paralympic sẽ diễn ra vào ngày 26/7, với hàng chục ngàn người sẽ có mặt quanh sông Seine,  khoảng 160 chiếc thuyền sẽ diễu hành trong hành trình dài 6km.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.