Tổng thống Putin cam kết nâng tầm hợp tác Nga - Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông có kế hoạch nâng mối quan hệ với Triều Tiên lên một tầm cao hơn, đồng thời dành cho Bình Nhưỡng sự ủng hộ vững chắc.

Tuyên bố được tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên, đưa ra trước thềm chuyến thăm dự kiến của nhà lãnh đạo Nga tới nước này.

Tổng thống Nga Putin cho biết trong 70 năm qua, mối quan hệ đối tác Nga - Triều Tiên đã phát triển tốt đẹp dựa trên sự bình đẳng, tôn trọng và tin cậy lẫn nhau. 

Trong chuyến thăm của ông tới Triều Tiên lần này,  hai nước sẽ hướng tới các thỏa thuận thương mại và an ninh mà không chịu áp lực từ phương Tây. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng cam kết tăng cường tương tác giữa nhân dân hai nước, bao gồm trao đổi giữa các cơ sở giáo dục đại học, du lịch, cũng như “trao đổi văn hóa, giáo dục, thanh niên và thể thao” để thúc đẩy sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau và cải thiện đời sống của người dân. 

Theo kế hoạch, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước hữu nghị tới Triều Tiên trong hai ngày 18 và 19/6. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của tổng thống Putin sau 24 năm. 

Lần gần nhất ông Putin đến Triều Tiên là vào tháng 7/2000, hai tháng sau khi ông nhậm chức tổng thống lần đầu tiên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.