Tổng thống Ukraine thị sát Kharkov

Tổng thống Ukraine Zelensky vừa đến thành phố Kharkov, khi Nga tăng sức ép với phòng tuyến của Ukraine tại tỉnh biên giới Đông Bắc.

Thông báo trên Telegram về chuyến thị sát, ông Zelensky cho biết đã nghe báo cáo chi tiết từ Tổng tư lệnh Oleksandr Syrsky cùng các chỉ huy về tình hình tác chiến, nhiệm vụ, nhu cầu của từng đơn vị trong tỉnh Kharkov, đặc biệt là hai vùng Vovchansk và Liptsy.

Ông Zelensky đã nghe báo cáo chi tiết từ Tổng tư lệnh Oleksandr Syrsky cùng các chỉ huy về tình hình tác chiến, nhiệm vụ, nhu cầu của từng đơn vị trong tỉnh Kharkov

Lãnh đạo Ukraine nhận định tình hình tại tỉnh biên giới phía Đông Bắc đang vô cùng khó khăn. Ông cho hay các chỉ huy quân đội đã hoàn tất phân tích chi tiết triển vọng tình hình tác chiến, các mối đe dọa trong thời gian tới, cũng như cơ hội đối phó với kế hoạch tiến công của Nga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.

Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah xảy ra.

Vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp tiếp tục hứng chịu làn sóng bạo lực mới, sau khi một số tòa nhà, trong đó có tòa thị chính và đồn cảnh sát, đã bị phóng hỏa trong đêm.

Ông Trump tuyên bố một chiến thắng bầu cử tại Pennsylvania sẽ quyết định chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Lực lượng Hezbollah hôm qua đã tấn công vào hai vị trí quân sự ở miền Bắc Israel, đáp lại cuộc tấn công của quân đội Israel khiến một chỉ huy cấp cao của nhóm Jamaa Islamiya thiệt mạng.

ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo xảy ra hôm qua.