Tổng thống Zelensky tham dự Hội nghị tái thiết Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/6 đã đến thủ đô Berlin của Đức, bắt đầu tham dự Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine.

Ngoài Thủ tướng 10 nước tham dự, Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine còn có sự tham dự của hơn 2.000 người đến từ 60 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại lâu đài Schloss Bellevue ở Berlin. Theo kế hoạch, ông Zelensky cũng dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Đức Olaf Scholz để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quốc phòng, mở rộng hệ thống phòng không của Ukraine và sản xuất vũ khí chung.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại lâu đài Schloss Bellevue ở Berlin.

Ngoài ra, các giải pháp khẩn cấp cho ngành năng lượng của Ukraine cũng là ưu tiên hàng đầu. Theo kế hoạch, ông Zelensky cũng sẽ gặp Chủ tịch Quốc hội Đức Barbel Bas, cũng như thăm một căn cứ quân sự nơi các quân nhân của Ukraine đang được huấn luyện./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã yêu cầu Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) dừng cuộc bao vây Al-Fashir - thành phố 1,8 triệu dân ở vùng Bắc Darfur của Sudan, và chấm dứt ngay lập tức các hoạt động giao tranh trong khu vực.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, ông sẽ đề xuất duy trì mức viện trợ quân sự của liên minh quân sự này dành cho Ukraine ở mức 40 tỷ euro/năm, và các quốc gia thành viên sẽ chia sẻ gánh nặng kể trên một cách công bằng.

Thủ tướng Viktor Orban đã phản ứng trước quyết định của Tòa án Công lý châu Âu yêu cầu Hungary nộp phạt 200 triệu euro vì không tuân thủ các quy định liên quan đến người tị nạn.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ngày càng đưa con người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi mới đây các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát triển một ứng dụng trên điện thoại thông minh tích hợp công nghệ AI có thể chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe của loài mèo.

Báo cáo mới nhất từ Cao uỷ Liên hợp quốc về Người tị nạn UNHCR tại Geneva cho biết số người buộc phải di cư đã tăng lên mức kỷ lục 120 triệu người vào tháng 5 năm nay.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.