Tổng thống Zelensky tiết lộ tình thế của Ukraine tại Avdiivka

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng, việc chống chọi với cuộc tấn công dữ dội của Nga ở khu vực Avdiivka đang diễn ra vô cùng khó khăn.

Trong bài phát biểu qua video, Tổng thống Ukraine-Zelensky tuyên bố, việc bảo vệ thị trấn Avdiivka là chìa khóa cho các kế hoạch giao tranh của nước này. Những tổn thất nặng nề mà Nga phải gánh chịu có khả năng làm suy yếu nỗ lực của Moscow nhằm tiến hành “cuộc xung đột rộng lớn hơn”.

Nga đã điều hàng trăm xe tăng và xe bọc thép chở quân (APC) tiến hành một cuộc tấn công cơ giới vào Avdiivka từ sườn phía Đông. Theo người phát ngôn của quân đội Ukraine, trong ba ngày qua, Nga đã tăng cường sử dụng bom dẫn đường ở Donetsk, đặc biệt là xung quanh Avdiivka. Theo giới quan chức Ukraine cho biết đã đầy lùi 18 cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ qua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 21/7, Israel đã lần đầu tiên tiến hành các cuộc tấn công vào mục tiêu được cho là của lực lượng Houthi trên lãnh thổ Yemen. Cơ quan y tế do Houthi quản lý cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và 87 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Giao tranh dữ dội đã diễn ở hai điểm nóng trên mặt trận Kharkov là Volchansk và Liptsy khi phía Ukraine tổ chức nhiều đợt tấn công còn quân Nga cũng tập trung hỏa lực mạnh mẽ để đối phó.

Ngày 20/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này dùng tiêm kích kết hợp máy bay không người lái (UAV) đã phá hủy hai bệ phóng và một radar thuộc tổ hợp phòng không Patriot của Ukraine được Mỹ sản xuất.

Quân đội Israel đã ban bố tình trạng cảnh giác cao độ sau khi lực lượng Houthi tại Yemen nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Tel Aviv.

Ngày 19/7, căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy lên cao trào khi hàng loạt nhóm vũ trang khu vực đồng loạt tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công tầm xa dồn dập vào sâu bên trong lãnh thổ Israel.

Việc Ukraine sắp nhận những tiêm kích trứ danh F-16 và có thể sớm tung vào chiến trường đã được phía Nga dự liệu và lên kế hoạch đối phó, với nhiều loại vũ khí phòng không tiên tiến. Một trong số đó là hệ thống tên lửa kết hợp pháo cao Pantsir-S1.