Top 1 xe hạng A tháng 4 thuộc về Toyota Wigo

Sau tháng 3 có phần khởi sắc, doanh số ô tô tại Việt Nam trong tháng 4 vừa qua lại tiếp tục sụt giảm. Hầu hết các phân khúc đều ghi nhận số lượng bán ra giảm mạnh. Tuy nhiên ở phân khúc xe hạng A, việc Hyundai i10 dừng phân phối phiên bản cũ, chờ bản nâng cấp nên lượng bán ra giảm hơn 60% khiến top đầu doanh số phân khúc này thuộc về Toyota Wigo.

Ở phân khúc xe hạng A, việc Hyundai i10 dừng phân phối phiên bản cũ, chờ bản nâng cấp nên lượng bán ra giảm hơn 60% đã khiến top đầu doanh số phân khúc này thuộc về Toyota Wigo.

Tính đến hết tháng 4/2024, Toyota Wigo bán được 267 xe tại thị trường Việt Nam. So với 288 xe bán ra trong tháng 3, doanh số đã giảm 7,3%. Tuy nhiên, kết quả này cũng giúp mẫu xe hạng A của Toyota vươn lên top đầu doanh số phân khúc. Đây là lần đầu tiên Wigo đạt vị trí này kể từ khi trở lại thị trường Việt Nam từ tháng 6/2023. Từ đầu năm 2024 đến nay, Wigo bán được 787 xe, con số khá nhỏ nhoi cho chiếc xe hạng A nhập khẩu. Nếu so với Hyundai Grand i10, doanh số này chỉ bằng một nửa.

Tổng cộng từ đầu năm 2024 đến nay, Wigo bán được 787 xe.

Toyota Wigo thế hệ mới trang bị động cơ xăng 1.2L công suất 87 mã lực, mô-men xoắn 108 Nm đi kèm hộp số tự động CVT hoặc số sàn 5 cấp, với hai phiên bản: E và G có giá bán lần lượt là 360-405 triệu đồng.

Việc chỉ có hai phiên bản để khách hàng lựa chọn đang là bất lợi của Toyota Wigo trước các đối thủ vốn có nhiều tùy chọn và đa dạng giá bán.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?