Top 1 xe hạng A tháng 4 thuộc về Toyota Wigo

Sau tháng 3 có phần khởi sắc, doanh số ô tô tại Việt Nam trong tháng 4 vừa qua lại tiếp tục sụt giảm. Hầu hết các phân khúc đều ghi nhận số lượng bán ra giảm mạnh. Tuy nhiên ở phân khúc xe hạng A, việc Hyundai i10 dừng phân phối phiên bản cũ, chờ bản nâng cấp nên lượng bán ra giảm hơn 60% khiến top đầu doanh số phân khúc này thuộc về Toyota Wigo.

Ở phân khúc xe hạng A, việc Hyundai i10 dừng phân phối phiên bản cũ, chờ bản nâng cấp nên lượng bán ra giảm hơn 60% đã khiến top đầu doanh số phân khúc này thuộc về Toyota Wigo.

Tính đến hết tháng 4/2024, Toyota Wigo bán được 267 xe tại thị trường Việt Nam. So với 288 xe bán ra trong tháng 3, doanh số đã giảm 7,3%. Tuy nhiên, kết quả này cũng giúp mẫu xe hạng A của Toyota vươn lên top đầu doanh số phân khúc. Đây là lần đầu tiên Wigo đạt vị trí này kể từ khi trở lại thị trường Việt Nam từ tháng 6/2023. Từ đầu năm 2024 đến nay, Wigo bán được 787 xe, con số khá nhỏ nhoi cho chiếc xe hạng A nhập khẩu. Nếu so với Hyundai Grand i10, doanh số này chỉ bằng một nửa.

Tổng cộng từ đầu năm 2024 đến nay, Wigo bán được 787 xe.

Toyota Wigo thế hệ mới trang bị động cơ xăng 1.2L công suất 87 mã lực, mô-men xoắn 108 Nm đi kèm hộp số tự động CVT hoặc số sàn 5 cấp, với hai phiên bản: E và G có giá bán lần lượt là 360-405 triệu đồng.

Việc chỉ có hai phiên bản để khách hàng lựa chọn đang là bất lợi của Toyota Wigo trước các đối thủ vốn có nhiều tùy chọn và đa dạng giá bán.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.

Nối tiếp các thương hiệu ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, hay Mitsubishi, hãng xe Mỹ Ford cũng điều chỉnh giá bán, giảm giá hàng loạt xe trong tháng 5 khi doanh số các xe trong tháng 4 không mấy khởi sắc.

Công nghệ 4.0 phát triển, kèm theo đó là sự ra đời của các phương tiện có sử dụng thiết bị hỗ trợ tự động. Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Mẫu xe Trung Quốc MG4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của MG được bán tại Việt Nam. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên trong một buổi ghi hình.