Tour diễn của Taylor Swift hỗ trợ Singapore tăng trưởng

Nhờ tour diễn của ngôi sao nhạc pop Taylor Swift và một số nghệ sỹ quốc tế mà kinh tế Singapore trong quý I/2024 đã tăng trưởng 2,7%, bất chấp việc các chỉ số sản xuất của nước này đang có dấu hiệu chậm lại.

Đây là mức tăng nhanh nhất 18 tháng qua và cao hơn dự báo. Theo dữ liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trong 3 tháng đầu năm, lĩnh vực sản xuất của nước này giảm 1,85% so với cùng năm ngoái, chủ yếu do nhu cầu chip ôtô và công nghiệp yếu hơn. Bù lại, dịch vụ tăng 3,9%, nhanh hơn tốc độ 2% của quý liền trước.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết nước này đã đón 4,35 triệu du khách trong ba tháng, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ. Lĩnh vực này sôi động nhờ các sự kiện âm nhạc của nghệ sĩ quốc tế, như Taylor Swift, Coldplay hay Ed Sheeran.

Tour diễn của Taylor Swift hỗ trợ Singapore tăng trưởng kinh tế.

Singapore là điểm dừng chân duy nhất ở Đông Nam Á của siêu sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift vào tháng 3, trong chuyến lưu diễn toàn cầu. Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) ước tính doanh thu du lịch từ các buổi diễn này dao động từ 260 đến 330 triệu USD.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 25/6, Liên minh châu Âu sẽ chính thức khởi động các cuộc đàm phán gia nhập với Ukraine vào khoảng 15h30 chiều giờ địa phương, sau đó là với Moldova.

Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong của Diễn đàn Kinh tế thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos mùa hè, đã khai mạc hôm nay, 25/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền bang Mato Grosso do Sul của Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Tàu vũ trụ Thường Nga-6 đã hạ cánh xuống bãi đáp Siziwang Banner ở vùng sa mạc khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) vào chiều 25/6, mang theo các mẫu đất và đá thu thập được từ vùng tối của Mặt Trăng.

Một tiệm giặt là từ thời La Mã cổ đại, với sàn lát gạch khảm, vừa được khai quật ở gần thành Vatican.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, ông Andrey Kartapolov tuyên bố nhiều khả năng Nga sẽ sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu nước này tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa và thách thức gia tăng.