Toyota gọi sửa chữa hơn 100.000 xe do lỗi động cơ

Hàng trăm nghìn xe Toyota sẽ bị gọi sửa chữa tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi liên quan đến động cơ của xe.

Việc gọi sửa chữa đặc biệt áp dụng cho 102.000 xe, bao gồm bán tải Toyota Tundra và mẫu SUV Lexus LX600 được sản xuất trong năm 2022 và 2023. Cả hai đều được trang bị động cơ V6 tăng áp kép - loại động cơ V35A-FTS thế hệ hiện tại của Toyota.

Nguyên nhân được xác định do các mảnh vụn bên trong động cơ của các mẫu xe còn sót lại trong quá trình gia công khi sản xuất. Khi hoạt động, các mảnh vụn này có thể bám vào vòng bi trục khuỷu bên trong động cơ, nếu không sớm khắc phục, chúng sẽ có thể gây hư hỏng hoàn toàn động cơ.

Toyota cho biết các mảnh vỡ có thể dẫn đến nhiều vấn đề bao gồm tiếng gõ bất thường trong động cơ hoặc vòng tua máy tăng cao. Trong một số tình huống còn khiến chiếc xe không khởi động và thậm chí công suất đột ngột khi lái xe ở tốc độ cao, có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Các mảnh vụn bên trong động cơ của các mẫu xe còn sót lại trong quá trình gia công khi sản xuất là nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa lần này

Hãng xe Toyota vẫn chưa xác định được cách khắc phục mảnh vỡ động cơ. Chủ sở hữu của những chiếc xe Toyota Tundra và Lexus LX 600 bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về việc triệu hồi và có thể sẽ có cách khắc phục vào cuối tháng 7/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.