Toyota Hilux quay trở lại thị trường Việt Nam

Sau hơn hai năm ngừng bán từ tháng 1/2022 do chưa đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, Toyota Hilux 2024 quay trở lại thị trường Việt Nam. Xe đã có sự bổ sung đa dạng với ba phiên bản khác nhau và vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan như tất cả các đối thủ trong phân khúc.

Ngày 14/5, Toyota Hilux 2024 được hãng xe liên doanh Nhật Bản công bố bản nâng cấp mới tại Việt Nam. Thay vì chỉ có một phiên bản duy nhất như năm 2023, mẫu xe mới có ba phiên bản gồm bản 2.4 4x4 MT giá 668 triệu đồng, bản 2.4 4x2 AT giá 706 triệu đồng và bản 2.8 4x4 AT Adventure giá 999 triệu đồng.

Động cơ trên Hilux 2024 vẫn như bản cũ nhưng đáp ứng chuẩn khí thải mức 5. Bản 2.8 có công suất 148 mã lực/400Nm và bản 2.4 cho công suất 201 mã lực/500Nm. Tất cả đều là máy dầu và đi kèm hộp số 6 cấp.

Ngày 14/5, Toyota Hilux 2024 được hãng xe liên doanh Nhật Bản công bố bản nâng cấp mới tại Việt Nam.

Về thiết kế, bên trong xe được giữ nguyên cách sắp xếp các chi tiết, riêng màn hình giải trí ở hai bản cao nhất tăng lên 9 inch với các nút điều chỉnh cảm ứng. Bản đắt nhất Adventure được cập nhật hệ thống điều hòa hai vùng, camera 360 độ, 6 cảm biến, hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Sự trở lại của Toyota Hilux lần này dù đa dạng giá bán và phiên bản hơn nhưng vẫn gặp nhiều thách thức khi cạnh tranh với đối thủ Ford Ranger.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?