Toyota kéo dài thời gian ngừng sản xuất ba mẫu xe

Liên quan đến việc Toyota bị phanh phui gian lận kết quả kiểm tra an toàn hồi đầu tháng 6, hãng này cho biết việc dừng sản xuất các mẫu xe vi phạm sẽ kéo dài đến ngày 31/7 thay vì 28/6 như thông báo trước đó.

Cuộc điều tra nội bộ của Toyota và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản về vụ bê bối này vẫn chưa kết thúc nên hãng đã quyết định gia hạn lệnh ngừng sản xuất ba mẫu xe là Corolla Fielder, Corolla Axio và Yaris Cross đến ngày 31/7/2024.

Hồi đầu tháng này, Toyota bị phát hiện đã làm giả các bài kiểm tra hiệu suất để đạt được chứng nhận của chính phủ cho xe do hãng sản xuất.

Toyota kéo dài thời gian ngừng sản xuất ba mẫu xe.

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã đình chỉ việc giao các mẫu xe này cho khách hàng, do đó, Toyota quyết định tạm dừng sản xuất ba mẫu xe, trong đó có Yaris Cross được sản xuất tại các nhà máy ở tỉnh Miyagi và Iwate.

Việc đình chỉ được đưa ra sau khi 5 nhà sản xuất ôtô lớn của Nhật Bản là Toyota, Honda Motor, Mazda, Yamaha Motor và Suzuki Motor bị phát hiện dính líu đến các hành vi gian lận trong quá trình xin cấp chứng nhận sản xuất hàng loạt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?