Toyota và Mercedes gọi sửa chữa trên toàn cầu

Hai ông lớn của ngành chế tạo ô tô thế giới là Toyota và Mercedes đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa trên toàn cầu đối với những mẫu xe của mình bởi lỗi hệ thống, có thể làm tăng nguy cơ tai nạn cho hành khách ngồi trong xe và các phương tiện xung quanh.

Hãng xe Nhật Bản Toyota sẽ tiến hành hồi xưởng 661.663 xe gồm các mẫu: Tacoma, Tundra, Tundra Hybrid, Lexus LX600, và Sequoias được sản xuất từ năm 2022 đến năm 2024.Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa này là do hộp cầu phía sau của một số xe có thể chứa phế liệu hàn tồn đọng lại trong quá trình sản xuất. Điều này có thể khiến các đai ốc giữ bị lỏng và sẽ khả năng bị tuột, làm giảm hiệu suất phanh dẫn đến việc làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Đối với hãng xe nước Đức - Mercedes, phải tiến hành hồi xưởng 75.159 chiếc thuộc các mẫu: E-Class, CLS và AMG GT 4-Door Coupe. Tất cả các đều được sản xuất tại nhà máy ở Đức từ ngày 1/7/2021 đến ngày 6/4/2023.Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do hệ thống điện, bu-lông của tiếp điểm âm trong khoang động cơ có thể không được siết chặt đúng cách và gây ra tình trạng tăng điện trở tại vị trí này, dẫn đến nguy cơ gây ra hỏa hoạn.

Vào tháng 9/2023, Mercedes-Benz E-Class cũng bị triệu hồi trên toàn cầu với số lượng hơn 11.000 chiếc do tính năng cảnh báo mở cửa có thể gặp sự cố dẫn đến không cảnh báo cho người lái cũng như hành khách về các phương tiện đang tiến đến gần xe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần

Khi đi đến nơi giao cắt, các phương tiện có ý định chuyển hướng cần chú ý quan sát, đi đúng làn đường. Đặc biệt khi bên cạnh là các xe tải trọng lớn cần hết sức cẩn trọng để không đi vào điểm mù. Tuy nhiên trong tình huống dưới đây, dù may mắn không ảnh hướng đến tính mạng nhưng sẽ là bài học lớn đối với người điều khiển xe máy.