Toyota vi phạm tiêu chuẩn an toàn của Liên hợp quốc

Sau một tuần điều tra các gian lận của hãng xe Toyota, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản kết luận, 6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Những điểm bất thường đã được phát hiện trong 6 cuộc thử nghiệm tại Toyota, bao gồm: các thử nghiệm va chạm trực diện, đánh giá mức độ bảo vệ hành khách; kiểm tra khả năng bảo vệ đầu và chân của người đi bộ; thử nghiệm va chạm phía sau và kiểm tra công suất động cơ.

6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Do Nhật Bản đã áp dụng các quy định của Liên hợp quốc về phương tiện, nên bất kỳ nhà sản xuất xe nào đạt được chứng nhận mẫu xe ở Nhật Bản đều tự động đủ điều kiện nhận được chứng nhận tương tự ở 61 quốc gia và khu vực, mà không cần phải hoàn thành kiểm tra chứng nhận bổ sung tại mỗi địa điểm. Điều này làm giảm bớt gánh nặng cho các nhà sản xuất hoạt động ở nước ngoài.

Những cuộc thử nghiệm này cũng được đưa vào các quy định của Liên hợp quốc về phương tiện. Việc này có nghĩa những vi phạm của Toyota không chỉ trong phạm vi Nhật Bản mà còn ở cả các quy định của Liên hợp quốc.

Hành động của Toyota có thể khiến châu Âu và các khu vực khác coi là vi phạm quy định.

Chính phủ Nhật Bản cho rằng, việc Toyota tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm khác trong điều kiện nghiêm ngặt hơn mức yêu cầu là không cần thiết, hãng cần thực hiện đúng theo quy định. Bởi điều này sẽ dẫn đến việc châu Âu và các khu vực khác có thể coi hành vi của Toyota là vi phạm quy định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Siêu xe mui trần Ferrari Roma Spider đã gia nhập thị trường ô tô Việt, nhanh chóng thu hút sự chú ý của những tín đồ đam mê thương hiệu đến từ nước Ý.

Sau nửa đầu năm 2024, ngoài những mẫu xe phổ thông bán chạy nhất thị trường được nhiều người nhắc đến thì phân khúc xe sang cũng khá sôi động, trong đó BMW là thương hiệu xe sang bán bán chạy nhất toàn cầu.

Audi Q8 e-tron, siêu phẩm SUV điện được mong đợi nhất đã giúp hãng xe của Đức bước vào kỷ nguyên xe điện đang được hãng xem xét việc có sớm ngừng sản xuất mẫu xe này hay không.

Audi vừa cho ra mắt mẫu A5 2025, chiếc xe này được thiết kế thể thao hơn phiên bản cũ là A4 và có nhiều nâng cấp về công nghệ.

Tháng 6 vừa qua, Hyundai Accent là mẫu xe có doanh số bán chạy nhất phân khúc sedan giá rẻ. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mẫu xe này có doanh số tốt nhất.

Nếu buộc phải dừng xe trên cao tốc, người điều khiển phương tiện nên lưu ý một số quy tắc sau đây.