Toyota Việt Nam dừng bán mẫu xe Yaris

Hatchback Yaris đã không còn trong danh mục xe trên website của Toyota Việt Nam. Mẫu xe này không bán được chiếc nào trong ba tháng liên tiếp

Website chính thức của Toyota Việt Nam đã loại bỏ Yaris ra khỏi danh mục sản phẩm.

Từng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên, từ đầu năm 2024 đến nay, có những tháng Toyota Yaris không bán được chiếc nào.

Tính tổng trong năm tháng đầu năm 2024, chỉ có vỏn vẹn 8 xe Yaris được bàn giao đến tay khách hàng Việt. Yaris luôn nằm trong danh mục những xe bán ế nhất thị trường Việt Nam.

Đại diện Toyota Việt Nam xác nhận đã dừng bán mẫu Yaris do doanh số không đạt như kỳ vọng.

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội, đại diện Toyota Việt Nam xác nhận đã dừng bán mẫu Yaris do doanh số không đạt như kỳ vọng.

Trong phân khúc hatchback cỡ B tại Việt Nam, khách hàng có nhiều lựa chọn xe chất lượng và có tính năng sử dụng tốt hơn. So với các đối thủ trực tiếp như Suzuki Swift hay Mazda2, Toyota Yaris có giá bán cao nhất nhưng các trang bị và khả năng vận hành không thực sự vượt trội. Ngoài ra, nội thất của Toyota Yaris cũng được đánh giá là không có điểm nhấn thu hút người dùng.

Hiện tại, xu hướng ưa chuộng ô tô gầm cao (SUV) ngày càng tăng. Các mẫu xe gầm thấp và giá bán cao như Toyota Yaris dần mất đi vị thế. Như vậy, phân khúc hatchback hạng B tại Việt Nam hiện chỉ còn lại hai cái tên là Suzuki Swift và Mazda2. Mẫu xe điện BYD Dolphin phân phối trong thời gian tới có thể sẽ xếp vào nhóm xe này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.