TP HCM nghiên cứu bỏ bộ đếm lùi giây khi đèn đỏ

Sở Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông tin về công tác thí điểm bỏ bộ đếm lùi giây ở các chốt đèn giao thông trên địa bàn. Hiện nay, thành phố đang thí điểm bỏ bộ đếm lùi giây trên đèn đỏ tại 4 giao lộ lớn.

Qua theo dõi tình hình giao thông trên hệ thống camera giám sát giao thông tại giao lộ có thí điểm tắt đèn đếm lùi, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm tắt đèn đếm lùi. Đồng thời phương tiện lưu thông ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực giao lộ, tình trạng bấm còi hối thúc giảm rõ rệt khi dừng chờ đèn đỏ.

Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá các số liệu được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát giao thông tại các giao lộ.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh tham khảo kinh nghiệm của các nước và ý kiến của các chuyên gia giao thông để có tính toán thêm các phương án cảnh báo phù hợp nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại toà, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC thừa nhận toàn bộ cáo trạng nhưng cho rằng bản thân không có mục đích lừa đảo nhà đầu tư.

Sáng 23/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác bước sang ngày làm việc thứ hai, với phần xét hỏi các bị cáo là cựu lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tình trạng máy bay bị chiếu đèn laser, tổ lái phát hiện vật thể bay không người lái vẫn tiếp tục tái diễn.

Trời mưa khiến đường trơn ướt, chiếc xe khách vì muốn vượt lên trước đã bị lật ngang do người điều khiển không làm chủ được tay lái.

Thời gian qua, Công an thành phố đã triệt phá một số vụ sản xuất thuốc nam giả. Đáng nói là các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng thương hiệu của các sản phẩm thuốc chính hãng để trục lợi số tiền hàng tỷ đồng. Lo ngại hơn là sức khỏe của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với một nhóm gồm bốn đối tượng để điều tra về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".