Trải nghiệm làm nông dân của các bạn nhỏ Hà Nội

Sau Tết là khoảng thời gian các bạn học sinh quay trở lại trường. Với mong muốn cho các bạn được hòa mình vào thiên nhiên để có thêm năng lượng trong kỳ học mới, cuối tuần qua, nhiều gia đình tại Hà Nội chọn các điểm nghỉ dưỡng Chimi Farm là điểm đến.

Khi các bạn nhỏ hoà mình vào thiên nhiên

Gia đình nhà chị Hoa, chị Ly đưa các con đến Chimi Farm ở Đê tả sông Hồng, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh để trải nghiệm một ngày được hòa mình vào thiên nhiên.

Bạn nhỏ hứng thú với những trải nghiệm hoà mình vào thiên nhiên

Với diện tích 10ha, nơi đây được bố trí thành một nông trại gồm các khu camping, khu vườn rau, khu động vật. Được trực tiếp gần gũi, ngắm nhìn và cho ăn những loài động vật yêu thích thường thấy qua phim ảnh, đã tạo ra cho các em nhỏ nhiều khám phá mới lạ…

Nhổ cà rốt là một trong những hoạt động được các bạn nhỏ yêu thích. Sống ở thành phố, xung quanh nhiều thiết bị hiện đại nên những trải nghiệm cho động vật ăn, hái rau củ đều rất lạ lẫm với các bạn. Điểm nhấn của Chimi Farm là vườn dâu tây đang vào mùa thu hoạch.

Trải nghiệm làm nông dân của các bạn nhỏ Hà Nội

Em Đinh Thanh Vân - Trường Tiểu học Sài Đồng chia sẻ, con được hái dâu, được nhổ cà rốt và được cho động vật ăn. Con rất vui và con mong lần sua con sẽ đến đâu thêm một lần nữa.

Bạn nhỏ hứng thú với những trải nghiệm hoà mình vào thiên nhiên

Lượng khách đến đây theo mùa, vào mùa dâu chín, trung bình một ngày khoảng 2.000 đến 3.000 lượt khách. Thông qua hoạt động tham quan trải nghiệm còn hướng đến cho các em nhỏ tình yêu thương động vật, giữ gìn cảnh quan môi trường.

Chị Đoàn Phương Ly - Quận Thanh Xuân chia sẻ, các bạn nhỏ nghỉ Tết khá dài, đa số ở nhà không có không gian chơi cho nên các bạn đều dùng máy tính, điện thoại. Tôi muốn cho các bạn đến hoà mình vào thiên nhiên và có cơ hội hái rau, nhạt rau, hái hoa quả. Đồng thời, đấy cũng là cơ hội gắn kết tình cảm gia đình.

Đây không chỉ là trải nghiệm giúp các bạn nhỏ hiểu biết hơn về việc làm nông mà còn là cơ hội gắn kết tình cảm gia đình

Anh Vũ Văn Đôn - Quản lý Trang trại Chimi Farm cho biết, trước đây, tiền thân trồng dâu ở bên chúng tôi là ở trên Mộc Châu. Và khi tìm hiểu về thị trường, từ anh nông dân chuyển sang làm dịch vụ là một điều rất khó khăn. Tôi đã tìm hiểu rất kỹ về thị trường và muốn mang trải nghiệm về nông nghiệp đến với các bạn nhỏ ở đất thủ đô.

Hà Nội là khu đô thị lớn với nhiều khu chung cư, đường xá, xe cộ đông đúc, đang thiếu những không gian xanh. Những trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên sẽ giúp các bạn nhỏ tràn đầy năng lượng để quay trở lại trường học, gặt hái nhiều kiến thức mới cho kỳ học tiếp theo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, trang Yahoo! Life của Singapore đã đưa ra gợi ý 9 địa điểm được bình chọn là có cảnh đẹp nhất Việt Nam.

Ứng dụng đặt phòng có trụ sở tại Hà Lan Booking công bố 10 điểm đến trong nước được khách Việt yêu thích nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Trong đó, Đà Lạt đứng đầu danh sách.

Sáng nay (19/4), nhân kỷ niệm 1085 năm Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa (939 - 2024), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa tổ chức triển lãm 'Ngô Quyền - anh hùng dân tộc kiệt xuất'.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tri thức Văn hóa Sách Việt Nam (VIETNAMBOOK) đã cho ra mắt bộ sách quý. Đó là 30 cuốn sách mới xuất bản, với sự cộng tác của hàng trăm chuyên gia, nhà văn, nhà báo cả trong và ngoài quân đội.

Vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương, một cuộc trưng bày ý nghĩa với tên gọi “Tiếng vọng” được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, giới thiệu nhiều hiện vật, hình ảnh, tài liệu quý về văn hoá Đông Sơn hơn 2.000 năm trước.

Hành hương về Đền Hùng, trở về cội nguồn lịch sử là niềm mong mỏi, khát khao của nhiều thế hệ người Việt Nam. Sáng 18/4, tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, rất đông người dân và du khách tập trung, chờ đợi để được thắp nén nhang lên đền thờ Vua Tổ.