Trải nghiệm nghề dân gian qua 'Sắc màu chợ phiên'

Trong suốt tháng 4/2024, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm nghề dân gian nhằm hưởng ứng và tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4).

Các hoạt động của tháng Tư sẽ rất sôi nổi bởi sự tham gia của 100 đồng bào đến từ 16 dân tộc, và nổi bật là “Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng”.

Không gian chợ là sự kết hợp giữa Ngày hội xuống chợ, vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc Lô Lô, Mông, Tày, Nùng, Dao đến từ tỉnh Cao Bằng.

Trải nghiệm nghề dân gian qua 'Sắc màu chợ phiên'

Vào các ngày cuối tuần, đồng bào các dân tộc sẽ trình diễn Chương trình dân ca dân vũ “Sắc màu chợ phiên” và trò chơi dân gian tại chợ vùng cao phía Bắc. Giới thiệu nghệ thuật khèn của đồng bào dân tộc Mông. Hòa chung không khí tôn vinh Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, đồng bào sẽ cùng Tái hiện Tục làm vía của dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, Tái hiện Tết Chol Chnam Thmay của dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng. Đồng bào các tỉnh cao nguyên Tây Nam sẽ giao lưu cùng khách tham quan các chương trình dân vũ “Hoa của núi” , “Tình ca Tây Nguyên”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.

Từ một điểm tập trung rác thải, phức tạp về an ninh trật tự, khu vực Đầm Chuối tại phường Khương Đình đã trở thành nơi luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt văn hóa của nhân dân.

Tạp chí du lịch The Travel (Canada) vừa đề xuất Việt Nam là một trong 10 điểm đến hàng đầu, nhất định phải ghé thăm ở khu vực Đông Á.