Trải nghiệm thực tế ảo tại Bảo tàng Mercer Labs

Là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo và đầy kích thích qua không gian thực tế ảo.

Bảo tàng Nghệ thuật Công nghệ Mercer Labs được cải tạo từ một trung tâm thương mại cũ ở khu tài chính Manhattan. Bảo tàng có diện tích khoảng 3.300 mét vuông, đang trưng bày 15 triển lãm ngoạn mục mang tên "Không giới hạn", mời gọi du khách đến chiêm ngưỡng các tác phẩm, đắm mình trong sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ.

Đến bảo tàng nghệ thuật và công nghệ này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm của Roy Nachum, một họa sỹ, nhà điêu khắc, đồng thời là nghệ sỹ thiết kế âm thanh và ánh sáng.

Tại đây, du khách được mời bước vào một căn phòng tối, nơi các video, hình ảnh và hình ảnh ba chiều mà Nachum sáng tạo được chiếu lên tường, sàn và trần nhà, tạo cho không gian một bầu không khí giống hộp đêm với máy tạo khói và nhạc DJ. Khoảng 500.000 bóng đèn LED được lắp đặt thiết kế nhấp nháy theo nhịp điệu để du khách có được cảm giác như đang được những sinh vật thần thoại vây quanh.

Ông Nachum và nhà đầu tư Michael Cayre cho biết họ hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư 35 triệu USD vào không gian bảo tàng này. Giống như nhiều địa điểm mới mở cửa tại New York trong những năm gần đây, Mercer Labs đang tạo ra một cơn sốt trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram và TikTok, tương tự như đài quan sát với tầm nhìn toàn cảnh từ "Summit One" trên đỉnh tòa nhà Vanderbilt, hay tòa tháp One World Trade Center và The Edge.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty Kirin Holdings của Nhật Bản sẽ bắt đầu bán những chiếc thìa “muối điện” giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn mà không cần thêm muối, từ đó có thể thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Nhà sản xuất ChatGPT OpenAI mới đây đã công bố việc phát hành một mô hình AI mới có tên GPT-4o, có khả năng trò chuyện bằng giọng nói thực tế và có thể tương tác qua văn bản và hình ảnh.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống chạy hydro lỏng trên xe tải hạng nặng, thay thế hệ thống chạy bằng xăng. Công nghệ mới đã đánh dấu một bước đột phá trong lĩnh vực vận tải của nước này.

Tập đoàn công nghệ Microsoft đã công bố khoản đầu tư 4 tỷ euro để phát triển các trung tâm dữ liệu tại Pháp. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ của đất nước hình lục lăng.

Các nhà khoa học của Đại học Maine đã tạo ra một chiếc máy in 3D khổng lồ có khả năng in hoàn thiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu sinh học.

Là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo và đầy kích thích qua không gian thực tế ảo.