Trắng đêm bán, mua tại chợ cá lớn nhất Hà Nội

Nằm sát đường Vành đai 3 (thuộc địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai), chợ cá Yên Sở có diện tích gần 10.000m2, được xem là chợ cá đầu mối lớn nhất Hà Nội. Chợ họp 24/24 giờ mỗi ngày, nhưng đông đúc và nhộn nhịp nhất là 3 - 6 giờ sáng.

Trong khi nhiều người dân đang chìm trong giấc ngủ đêm, thì cứ 3h hàng ngày, những người làm nghề buôn cá đã tất bật làm việc, xe cộ nhộn nhịp ra vào chợ cá đầu mối Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Khoảng 3h sáng, chợ cá Yên Sở đã nhộn nhịp với cảnh xe cộ ra vào chợ giao hàng và các lái buôn từ khắp nơi tới lấy hàng.

Làm việc hướng dẫn xe ra vào chợ chợ cá Yên Sở đã nhiều năm, ngày nào cũng vậy,  khoảng thời gian từ 3-6h sáng là thời điểm bận rộn nhất của ông Giáp và ông Lợi bởi lượng xe chở cá từ các tỉnh chạy về chợ đổ buôn.

Theo ông Cao Lợi, quản lý Chợ cá Yên Sở, trung bình mỗi ngày có khoảng 70 - 80 xe, cao điểm có ngày hơn 100 xe chở cá vào chợ giao dịch nhộn nhịp từ sáng đến đêm. Phần lớn là các xe đến từ các vùng lân cận như: Hải Dương, Bắc Giang,  Ninh Bình.

Những người kinh doanh ở chợ cá Yên Sở hầu hết  là người địa phương. Họ túc trực cả đêm để chờ xe chở cá đến, bất kể trời mưa hay nắng.

Anh Lục Văn Giao đã buôn bán tại chợ cá Yên Sở cả chục năm nay cho biết, tại chợ buôn bán đủ các loại cá, nhưng phổ biến là các loại: cá mè, cá trôi, cá chép...

Khách đến chợ cá Yên Sở hầu như là các mối quen nhưng cũng có những người kinh doanh nhỏ lẻ tới để tìm mối hàng.

Chị Cao Huyền, một người làm nghề buôn cá cho biết, hàng ngày, bất kể trời mưa rét hay nắng nóng, chị đều rời nhà từ 2 giờ sáng để đến chợ cá Yên Sở lấy hàng và đem về bán cho tiểu thương ở các chợ dân sinh.

Công việc này đã gắn bó với chị Huyền hơn 25 năm qua. Trung bình mỗi ngày, chị mua của các lái buôn lớn khối lượng khoảng 1,5 tấn cá.

Tiểu thương tại chợ sơ chế cá theo nhu cầu của khách đặt hàng.

Chợ cá Yên Sở có gần 80 chủ kinh doanh lớn, gần 300 hộ kinh doanh nhỏ chuyên lấy buôn hàng đổ về các chợ đầu mối và chợ cóc. Lượng cá trung chuyển và tiêu thụ qua chợ hàng trăm tấn mỗi ngày. Chợ hoạt động tất cả các ngày trong năm chỉ trừ ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Không chỉ là địa điểm ưa thích của những tín đồ đam mê sách cũ, Nhà sách Mão còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của người Hà Thành qua bao thế hệ.

Dậy sớm đi chợ đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều phụ nữ Việt. Người tranh thủ đi chợ trước khi đi làm, người muốn đi chợ buổi sáng để có được đồ ăn tươi ngon cho gia đình trong ngày.

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...

Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng Cự Đà thuộc xã Cự Kê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vẫn giữ cho mình vẻ đẹp yên bình, cổ kính. Đây là điểm đến thú vị với những ai muốn tìm hiểu về nét văn hoá đặc trưng của vùng Bắc Bộ xưa.

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Những ngày này, đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, người dân và du khách sẽ có dịp hiểu rõ hơn những giá trị của danh thắng nổi tiếng này dưới góc nhìn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh qua triển lãm “Còn mãi với thời gian”.