Trắng đêm bán, mua tại chợ cá lớn nhất Hà Nội

Nằm sát đường Vành đai 3 (thuộc địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai), chợ cá Yên Sở có diện tích gần 10.000m2, được xem là chợ cá đầu mối lớn nhất Hà Nội. Chợ họp 24/24 giờ mỗi ngày, nhưng đông đúc và nhộn nhịp nhất là 3 - 6 giờ sáng.

Trong khi nhiều người dân đang chìm trong giấc ngủ đêm, thì cứ 3h hàng ngày, những người làm nghề buôn cá đã tất bật làm việc, xe cộ nhộn nhịp ra vào chợ cá đầu mối Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Khoảng 3h sáng, chợ cá Yên Sở đã nhộn nhịp với cảnh xe cộ ra vào chợ giao hàng và các lái buôn từ khắp nơi tới lấy hàng.

Làm việc hướng dẫn xe ra vào chợ chợ cá Yên Sở đã nhiều năm, ngày nào cũng vậy,  khoảng thời gian từ 3-6h sáng là thời điểm bận rộn nhất của ông Giáp và ông Lợi bởi lượng xe chở cá từ các tỉnh chạy về chợ đổ buôn. 

Theo ông Cao Lợi, quản lý Chợ cá Yên Sở, trung bình mỗi ngày có khoảng 70 - 80 xe, cao điểm có ngày hơn 100 xe chở cá vào chợ giao dịch nhộn nhịp từ sáng đến đêm. Phần lớn là các xe đến từ các vùng lân cận như: Hải Dương, Bắc Giang,  Ninh Bình.

Những người kinh doanh ở chợ cá Yên Sở hầu hết  là người địa phương. Họ túc trực cả đêm để chờ xe chở cá đến, bất kể trời mưa hay nắng. 

Anh Lục Văn Giao đã buôn bán tại chợ cá Yên Sở cả chục năm nay cho biết, tại chợ buôn bán đủ các loại cá, nhưng phổ biến là các loại: cá mè, cá trôi, cá chép...

Khách đến chợ cá Yên Sở hầu như là các mối quen nhưng cũng có những người kinh doanh nhỏ lẻ tới để tìm mối hàng.

Chị Cao Huyền, một người làm nghề buôn cá cho biết, hàng ngày, bất kể trời mưa rét hay nắng nóng, chị đều rời nhà từ 2 giờ sáng để đến chợ cá Yên Sở lấy hàng và đem về bán cho tiểu thương ở các chợ dân sinh. 

Công việc này đã gắn bó với chị Huyền hơn 25 năm qua. Trung bình mỗi ngày, chị mua của các lái buôn lớn khối lượng khoảng 1,5 tấn cá. 

Tiểu thương tại chợ sơ chế cá theo nhu cầu của khách đặt hàng.

Chợ cá Yên Sở có gần 80 chủ kinh doanh lớn, gần 300 hộ kinh doanh nhỏ chuyên lấy buôn hàng đổ về các chợ đầu mối và chợ cóc. Lượng cá trung chuyển và tiêu thụ qua chợ hàng trăm tấn mỗi ngày. Chợ hoạt động tất cả các ngày trong năm chỉ trừ ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một tuần làm việc và học tập vất vả, đi xem phim ngoài rạp cũng là cách để những người trẻ có thêm kiến thức về điện ảnh và tiếp thêm năng lượng cho một tuần làm việc mới.

Dù loại nhà nào cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Song với những người sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, đặc biệt là những người trẻ, thì có nhiều lý do để họ tìm đến thuê nhà chung cư.

Tết Hàn thực, hay tết bánh trôi bánh chay, rơi vào ngày mùng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Trong truyền thống văn hóa của người Việt, đây là một trong những ngày để thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng là dịp quan trọng để gia đình sum họp, thể hiện tình cảm bằng cách chung tay nặn bánh trôi, bánh chay, dâng lên thờ cúng ông bà.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày Tết Hàn thực mùng 3/3 âm lịch hằng năm. Năm nay, những viên bánh trôi trắng tròn đã được sáng tạo thành nhiều hình thù với màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều.

Dù không tấp nập như các khu chợ truyền thống khác, nhưng chợ Cầu Đông - khu chợ sắt nổi tiếng nằm giữa khu phố cổ đông đúc của Hà Nội vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của nhiều người Hà Nội.

Hoạt động từ sáng sớm, bếp ăn trong mỗi khu công nghiệp của Hà Nội là một phần không thể thiếu với mỗi công ty tại đây.