Tranh vẽ 3D khổng lồ về người di cư

Một họa sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ đã sử dụng loại sơn thân thiện với môi trường để tạo ra một bức tranh 3D khổng lồ trên bãi cỏ, nhằm thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh khó khăn của những người di cư băng qua biển Địa Trung Hải và những người đang cố gắng giải cứu họ.

Bức tranh vẽ một cô bé đang nghiêng ngọn hải đăng được chiếu sáng bằng đèn thật bên cạnh một chiếc thuyền giấy sơn màu trên bản đồ Địa Trung Hải. Gần đó là một chiếc thuyền bơm hơi với một vài con búp bê nhồi bông.

Nghệ sĩ Saype cho biết ông muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với tổ chức từ thiện SOS Địa Trung Hải của Pháp. Tổ chức này đã giải cứu những người tị nạn và người di cư vượt biển từ châu Phi sang châu Âu.

Bức tranh vẽ bằng vật liệu tự nhiên, có thể rửa được, có kích thước bằng nhiều bể bơi Olympic cộng lại và chỉ có thể nhìn thấy tổng thể từ trên cao. Nghệ sĩ Saype đã mất 1 tuần để chuẩn bị và mất 4 ngày để thực hiện tác phẩm này. Nghệ sĩ cho biết tác phẩm có thể tồn tại từ 1 đến 2 tuần tùy vào điều kiện thời tiết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.