Trao giải cuộc thi vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 17/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay.

Cuộc thi dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 tuổi đến 15 tuổi trên cả nước, diễn ra từ ngày 1/3 đến hết ngày 10/4.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo các em học sinh trên cả nước tham dự với hơn 420.000 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm tham dự thể hiện được suy nghĩ, tình cảm và những hiểu biết về Chiến thắng Điện Biên Phủ, về thiên nhiên, con người và sự đổi thay của Điện Biên hôm nay. Đặc biệt, các bức tranh đạt giải đã sử dụng ngôn ngữ hội hoạ một cách tương đối thành thạo để thể hiện suy nghĩ sáng tạo, độc đáo của mình trên tác phẩm.

10 giải nhất, 20 giải nhì, 40 giải ba và 54 giải khuyến khích đã được trao cho các bài thi xuất sắc.

Ban giám khảo đã trao 10 giải nhất, 20 giải nhì, 40 giải ba và 54 giải khuyến khích cho các cá nhân đoạt giải; trao giải tập thể cho 10 sở GDĐT có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.

Dù lực lượng chức năng trên các tuyến đường, toàn bộ hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn được ghi lại và xử lý nghiêm minh.

Theo Nghị quyết 01/2024 của Tòa án Nhân dân Tối cao có hiệu lực từ 1/7 tới đây, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận 6 triệu cuộc gọi trong 20 năm qua.

Trong thời gian thí điểm thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID, việc thí điểm không chỉ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại địa phương mà còn tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí xã hội cho người dân.