Trào lưu tổ chức đám cưới cho thú cưng tại Trung Quốc

Theo Reuters, việc nuôi thú cưng ngày càng phổ biến và tình yêu với động vật là lý do số lượng đám cưới của thú cưng gia tăng tại Trung Quốc.

Anh Rye Ling và bạn gái Gigi Chen cho biết bản thân họ không vội kết hôn nhưng lại chuẩn bị rất tỉ mỉ cho đám cưới của  cặp đôi chó Bree và Bond.

Hai người chủ đã lên kế hoạch cẩn thận trong nhiều tháng, sắp xếp những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, thiết kế những cuốn sách nhỏ chứa thông tin của đôi vợ chồng chó và đặt một chiếc bánh cưới có tượng trang trí hình Bree và Bond với giá 800 nhân dân tệ (110 USD).

Chuẩn bị rất tỉ mỉ cho đám cưới của  cặp đôi chó.

Anh Ling mong rằng lễ kết hôn này sẽ mang lại cho Bree và Bond "cảm giác nghi thức". Anh cũng hy vọng có thể chào đón thêm những chú chó con, dù bản thân anh chỉ muốn có một đứa con.

Anh Rye Ling cho biết: “Sau khi kết hôn, Bree và Bond sẽ có con. Chúng tôi muốn chúng có thế hệ tiếp nối, làm cho mối quan hệ giữa Bree và Bond trở nên sâu sắc hơn”.

Giấy chứng nhận kết hôn của đôi bạn chó.

Cô Yang Tao, chủ cửa hàng bánh cho thú cưng chia sẻ: “Lúc đầu tôi khá ngạc nhiên về đám cưới của các chú chó. Thực tế cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã nhận được rất nhiều đơn hàng nhân dịp sinh nhật, đám cưới nhưng nhiều nhất là dịp lễ, tết.

Những người chủ khi dắt chó đi chơi sẽ cùng nhau gọi một chiếc bánh. Việc kinh doanh của chúng tôi càng trở nên bận rộn hơn”.

Các chú chó được ăn tiệc trong ngày hôn lễ.

Theo số liệu của Công ty nghiên cứu Acuity Knowledge Partners, tính đến năm 2023, có khoảng hơn 116 triệu con mèo và con chó ở các thành phố Trung Quốc.

Nếu chia đều số lượng thú cưng nói trên cho toàn bộ dân số thành thị Trung Quốc thì cứ 8 người sẽ có một người sở hữu mèo hoặc chó, với đa số chủ sở hữu dưới 40 tuổi.

Thống kê chỉ ra rằng, số tiền người Trung Quốc chi cho thú cưng vào năm 2023 là 279,3 triệu nhân dân tệ (28,41 triệu USD), tăng 3,2% so với năm trước đó.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.