Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Thụy Điển

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị” cho bà Ann Mawe, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam.

Đây là phần thưởng cao quý nhất của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Ann Mawe đã có những đóng góp thúc đẩy hoạt động hợp tác trao đổi học thuật và đối thoại chính sách giữa các chuyên gia và nhà khoa học giữa Việt Nam - trong đó có các cán bộ, giảng viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - với Thụy Điển và các đối tác Bắc Âu; tiêu biểu là Tọa đàm thường niên Bắc Âu (cùng với Đan Mạch, Phần Lan và Na Uy) liên tục trong nhiệm kỳ của mình.

Những đóng góp của Đại sứ  đã tiếp tục làm sâu sắc quan hệ học thuật giữa Học viện với các đối tác truyền thống của Thụy Điển nói riêng và sự tin cậy chính trị nói chung giữa Việt Nam và Thụy Điển; đồng thời qua đó góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với các quốc gia Bắc Âu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 20/7, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về việc nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các Sở, ban, ngành, người đứng đầu địa phương, cơ sở trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa phối hợp cùng Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024, nhằm chia sẻ tới cộng đồng người dùng mạng xã hội các hình thức phòng tránh lừa đảo trực tuyến hữu ích.

Dự án cao tốc Hưng Yên - Thái Bình được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2023, nhưng vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, các phương tiện lưu thông cần lưu ý một số thông tin sau.

Sau vụ nổ xảy ra tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên từ 15 đến 24 tuổi cũng đang gia tăng, cùng với đó là tỷ lệ thanh niên không có việc làm và không tham gia học tập hoặc đào tạo cũng tăng lên so với trước.