Trao tặng quà cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật dịp hè

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Phúc Thọ tổ chức trao quà cho các trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Theo đó, 50 suất quà đã được trao cho các trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 25 triệu đồng.

50 suất quà đã được trao cho các trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Với vai trò là cầu nối, trong nhiều năm qua Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội đã vận động hiệu quả các nguồn lực xã hội hỗ trợ, tiếp sức cho các trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Từ đầu năm đến nay, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội đã trao tặng 400 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho các cháu mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hoà, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Sóc Sơn và các quận Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân và Tây Hồ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.