Trẻ mầm non 5 tuổi được miễn học phí từ 1/9

Từ tháng 9/2024, trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí khi học tại trường mầm non công lập.

Cụ thể, đối với học phí năm học 2024-2025, các đơn vị, nhà trường thực hiện mức thu theo đúng quy định tại Nghị định số 97/2023/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí khi học tại trường mầm non công lập.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các đơn vị, nhà trường thực hiện quy định từ năm học 2024 - 2025, đối tượng trẻ em mầm non 5 tuổi được miễn học phí. Thời gian được hưởng chính sách này từ ngày 1/9/2024.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương, cơ sở giáo dục tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và có trách nhiệm giải trình với người học và xã hội về các mức thu, khoản thu của cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lạm thu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hôm nay, 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Môn văn có 2 điểm 10 nhưng môn toán không có điểm 10 nào.

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học".

Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2024 vừa diễn ra tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 12 đến 16/7.

Nghỉ hè, không ít trẻ chỉ quanh quẩn trong nhà xem tivi, chơi game. Việc để trẻ tiếp cận với các môn học nghệ thuật sẽ giúp các em khám phá khả năng của bản thân, khơi dậy sự sáng tạo và có một kỳ nghỉ bổ ích, đáng nhớ .

CLB Môi trường và Xã hội trực thuộc THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Green Hanoi Amsterdam) đã thường xuyên tổ chức những trại hè kỹ năng Camp Blast dành cho các em nhỏ từ 7 - 13 tuổi. Năm nay trại hè Camp Blast lấy chủ đề là “Trạm mây bay” diễn ra trong 6 ngày với nhiều hoạt động bổ ích, lý thú.

Ccác trường trung học phổ thông công lập chuyên và không chuyên tại thành phố Hà Nội đang tiếp nhận hồ sơ của học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2024-2025.