Triển khai kỹ thuật cao trong điều trị bệnh tại Hà Nội

Ngành y tế Hà Nội đã làm chủ các kỹ thuật cao, trang thiết bị hiện đại, cứu sống nhiều ca bệnh.

Anh Nguyễn Văn Hùng (xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) bị đứt dây chằng chéo trước do chơi thể thao, vừa được kíp phẫu thuật của Khoa chấn thương chỉnh hình chi dưới và chỉnh hình nhi của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng.

Sau ba ngày, bệnh nhân đã vận động tập luyện nhẹ theo hướng dẫn của bác sĩ và sẽ được xuất viện trong hai ngày tới.

Kỹ thuật này chỉ là một trong hàng chục kỹ thuật cao về y học thể thao mà Khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện phẫu thuật nội soi thường quy cho một nghìn ca bệnh mỗi năm.

100% các bệnh viện tuyến huyện của ngành y tế Hà Nội đã thực hiện thường quy phẫu thuật nội soi, phát triển nhiều kỹ thuật chuyên môn của bệnh viện hạng nhất.

Không chỉ các bệnh viện đa khoa thực hiện thành công các kỹ thuật cao mà lĩnh vực chuyên khoa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đang thực hiện nhiều kỹ thuật cao cứu sống sản phụ, thai nhi, trẻ sơ sinh.

Sinh ba con trong lần đầu mang thai, sản phụ Nông Kiều Diễm (xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) rất cảm phục các y bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cấp cứu cho cả mẹ và ba con sinh non. Mỗi cháu bé có cân nặng chỉ hơn 1 kg. Cả ba con của chị đang được chăm sóc mạnh khỏe từng ngày.

Đến nay, 100% các bệnh viện tuyến huyện của ngành y tế Hà Nội đã thực hiện thường quy phẫu thuật nội soi, phát triển nhiều kỹ thuật chuyên môn của bệnh viện hạng nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất 10 nhóm đối tượng do ngân sách nhà nước đóng bảo hiểm y tế.

Từ 15/7, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã mở cửa trở lại phòng tiêm phòng vaccine dịch vụ cho người dân tại tất cả 8 Trạm Y tế phường và 2 phòng khám đa khoa của Trung tâm Y tế quận.

Thời gian qua, dư luận xôn xao trước thông tin một phụ nữ ở tỉnh Đồng Nai đã đầu độc người thân bằng chất độc xyanua. Tiếp đến là vụ việc 6 người Việt tử vong tại Bangkok cũng do bị đầu độc bởi xyanua. Nhắc đến thứ chất độc này, chúng ta đã không khỏi "rùng mình" vì mức độ vô cùng nguy hiểm của nó.

Sáng 17/7, Đoàn giám sát của HĐND thành phố do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm trưởng đoàn đã làm việc với quận Hoàng Mai về công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đăng ký hiến mô tạng ngày 19/5/2024, số lượng đăng ký hiến tạng đã tăng lên hơn 10 nghìn người chỉ sau hai tuần.

5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết vaccine trong chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, trong đó vaccine "5 trong 1" có thành phần bạch hầu và ho gà chỉ đạt 36,8%.