Triển lãm chân dung Hoàng gia Anh tại London

Tại London, Anh đang diễn ra cuộc triển lãm trưng bày những bức ảnh chân dung của các thành viên Hoàng gia Anh trong hơn 100 năm qua.

Những người hâm mộ Hoàng gia Anh khi đến đây có thể ngắm những bức chân dung thời trẻ của Nữ hoàng Elizabeth II hay vua Charles trong trang phục nhà vua tại lễ đăng quang.

Triển lãm "Chân dung Hoàng gia: Một thế kỷ Nhiếp ảnh" khai mạc ngày 17/5 tại phòng trưng bày của Nhà vua ở Cung điện Buckingham, London. Triển lãm trưng bày hơn 150 bản in ảnh, bằng chứng và tài liệu từ Bộ sưu tập Hoàng gia và Cơ quan Lưu trữ Hoàng gia, một số lần đầu tiên được công bố.

Triển lãm trưng bày hơn 150 bản in ảnh, bằng chứng và tài liệu từ Bộ sưu tập Hoàng gia và Cơ quan Lưu trữ Hoàng gia.

Ông Allesandro Nasini, người phụ trách ảnh cấp cao tại Bảo tàng Royal Collection Trust, cho biết triển lãm này thể hiện sự phát triển của nhiếp ảnh chân dung Hoàng gia trong thế kỷ qua, từ sự quyến rũ của xã hội thượng lưu những năm 1920 cho đến lễ đăng quang của Vua Charles III vào năm 2023.

Tại triển lãm có những bức ảnh cách nhau đúng 100 năm, qua đó thấy được sự thay đổi qua các thời kỳ lịch sử của những nhân vật nổi tiếng trong Hoàng gia Anh cũng như sự thay đổi của Vương quốc Anh. Các bức ảnh cũng cho thấy sự phát triển của kỹ thuật nhiếp ảnh qua các thời kỳ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.

Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình Ukraine sẽ diễn ra tại Thụy Sĩ trong hai ngày 15 -16/6. Thụy Sĩ thực hiện một chiến dịch an ninh xung quanh hội nghị nhằm ngăn chặn không chỉ các mối đe dọa vật lý mà còn cả các cuộc tấn công mạng và thông tin sai lệch.