Triển lãm 'Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người'

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều nay, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 150 hình ảnh, tài liệu, bản trích được bố cục theo 2 phần nội dung: "Hồ Chí Minh - Cả một đời vì nước vì dân" và "Bác Hồ với Hà Nội, Hà Nội với Bác Hồ".

Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Trên cương vị là người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho Thủ đô.

Hà Nội cũng là địa điểm ghi dấu những cột mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của vị lãnh tụ kính yêu. Tại đây, Người đã soạn thảo nhiều văn bản, quyết sách quan trọng liên quan tới vận mệnh của cả dân tộc.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 150 hình ảnh, tài liệu, bản trích.
Triển lãm trưng bày các tác phẩm tự hào về Bác Hồ kính yêu.

Triển lãm giúp công chúng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cảm nhận rõ hơn về những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội và sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Thủ đô, nhân dân Việt Nam với Người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các uỷ viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng là phù hợp với bối cảnh kinh tế hiện nay.

Chủ tịch nước khẳng định trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, ngành Kiểm sát đã chủ động, quyết liệt vào cuộc cùng các cơ quan chức năng, tạo ra những chuyển biến tích cực.

Ngày 13/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 6. Đây là phiên họp chuyên đề pháp luật thứ 5 của năm 2024, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Sáng nay, 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị của Thành uỷ Hà Nội thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9 khoá XIII và quán triệt, triển khai các văn bản mới của Trung ương.

Chiều 12/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đánh giá về tình hình và kết quả công việc tháng 4, 5/2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Chiều 12/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Peru tại Việt Nam Patricia Yolanda Rasez Portocarrero nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác mới.