Triển lãm mỹ thuật 'Người Hà Nội & Qua miền Tây Bắc'

Triển lãm mỹ thuật “Người Hà Nội & Qua miền Tây Bắc” là hoạt động văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Tòa nhà di sản 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài, tòa biệt thự có kiến trúc Đông Dương vừa được thành phố trùng tu để trở thành trung tâm giao lưu văn hóa khu phố cũ của Hà Nội.

Triển lãm do Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp cùng Ban vận động mỹ thuật và ngoại giao văn hóa Việt Nam, các họa sĩ tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm Ngày ký Hiệp định Giơnevơ và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô.

Triển lãm mỹ thuật “Người Hà Nội & Qua miền Tây Bắc” là hoạt động văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Tòa nhà di sản 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài.

Triển lãm trưng bày 52 tác phẩm hội họa với 2 chủ đề chính là "Người Hà Nội" và "Qua miền Tây Bắc" của 20 họa sĩ. Phần một tập trung vào chủ đề "Qua miền Tây Bắc". Người xem sẽ cảm nhận được sự đổi thay, sự hồi sinh của một miền đất từng là chiến trường khốc liệt trở thành nơi đáng sống với những đồi núi hùng vĩ và những giá trị văn hoá đặc sắc của đồng bào nơi đây.

Triển lãm trưng bày 52 tác phẩm hội họa với 2 chủ đề chính là "Người Hà Nội" và "Qua miền Tây Bắc" của 20 họa sĩ.
Triển lãm sẽ mở cửa tự do đón công chúng.

Phần hai của triển lãm là chủ đề "Người Hà Nội", với những tác phẩm tái hiện các bài hát quen thuộc của người Hà Nội như: Em ơi Hà Nội phố, Nhớ mùa thu Hà Nội, Người Hà Nội. Người xem còn được thưởng thức những ca khúc về Hà Nội do các ca sĩ trình bày. Triển lãm sẽ mở cửa tự do đón công chúng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm giới thiệu vẻ đẹp cũng như giá trị kinh tế của các loại cây công nghiệp thế mạnh của Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Cây chè".

Tình làng nghĩa xóm, thứ tưởng chừng bị phai nhạt trong cuộc sống hiện đại, lại được gắn kết khi các gia đình ở tổ dân phố số 12, khu đô thị Mỹ Đình 2, tham gia tổ liên gia văn hóa.

Sáng nay (21/5), tại chùa Bộc, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam quận Đống Đa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024. Ban Tổ chức Festival Huế 2024 cũng vừa công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và dịch vụ ẩm thực cung đình trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong tháng 7 tới đây tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bùi Văn Tự là nghệ nhân trẻ thuộc thế hệ 9X, vốn là kỹ sư xây dựng nhưng lại có tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, anh đã mày mò để sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tính thị giác độc đáo. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác, anh đã vừa thực hiện thành công tác phẩm khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.