Triển lãm tác phẩm nghệ thuật từ rác thải nhựa đại dương

Một triển lãm các tác phẩm nghệ thuật được làm từ rác thải nhựa đại dương đã được tổ chức tại Thủy cung New York, Mỹ.

Chú chim cánh cụt cao tới 2,4m; cá mập dài hơn 3m; cá thiên thần có màu xanh lam và vàng sáng... tất cả được làm từ các loại rác thải đại dương như bàn chải đánh răng, nắp chai, đồ chơi vứt trên bãi biển và cả những chiếc phao cũ.

Triển lãm mang tên “Dạt vào bờ: Nghệ thuật cứu biển” gồm 35 tác phẩm điêu khắc về sinh vật biển được làm hoàn toàn từ rác thải. Chúng được trưng bày khắp Thủy cung New York, gần nơi ở của những loài sinh vật biển giống chúng.

Một sản phẩm sinh vật biển được làm từ các loại rác thải đại dương.

Tiến sĩ Leigh Clayton, Giám đốc Thủy cung New York của Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã, cho biết, đến với triển lãm này, du khách có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm bằng rác thải nhựa và cả những con vật thực sự, giúp họ cảm nhận được mối liên hệ giữa chúng.

Đơn vị tổ chức cuộc triển lãm, tổ chức phi lợi nhuận Washed Away, được thành lập vào năm 2010 tại Bandon, Oregon. Kể từ đó, khoảng 14.000 tình nguyện viên đã thu thập được hơn 27.000 mảnh vụn rác thải đại dương. Các các phẩm động vật làm bằng nhựa của họ đã được trưng bày trên khắp nước Mỹ và Canada.

Mục đích của sự kiện này là giáo dục công chúng về ô nhiễm nhựa trong đại dương và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong thói quen của người tiêu dùng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.