Triển lãm 'Tình Sen'

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một triển lãm ý nghĩa đã ra mắt công chúng yêu nghệ thuật thủ đô tại 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đó là triển lãm “Tình Sen” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Bích Vân.

Đến với nhiếp ảnh và hội họa khi tuổi không còn trẻ, nhưng bằng sự cố gắng và tình yêu nghệ thuật, nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Bích Vân đã trở thành hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu 47 tác phẩm về hoa sen và 22 tác phẩm tranh sơn mài về sen

Triển lãm giới thiệu 47 tác phẩm về hoa sen và 22 tác phẩm tranh sơn mài về sen, là minh chứng cho sự đam mê và không ngừng học hỏi của nghệ sỹ nhiếp ảnh  Hoàng Bích Vân.

Là một người yêu sen, Hoàng Bích Vân đã từng bước học hỏi về cả nhiếp ảnh và hội hoạ. Chị đã cho ra đời bộ ảnh nghệ thuật và những tác phẩm sơn mài chuyên đề về sen.

Triển lãm “Tình Sen” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Bích Vân

Qua tác phẩm, tác giả gửi gắm tình yêu của mình với nghệ thuật nhiếp ảnh và niềm say mê với tranh sơn mài. Triển lãm không đơn thuần là một sự kiện nghệ thuật mà còn là một cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm đến môi trường. Cần bảo vệ và trân trọng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ hoa sen và các loài hoa khác để cuộc sống mỗi ngày thêm ý nghĩa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đó là chủ đề của chương trình trải nghiệm giáo dục gắn liền với di sản văn hóa vật thể và phi vật thể diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội trong sáng nay, 14/6.

Quận Hoàn Kiếm đang sở hữu tới 190 di tích các loại. Đây là quận duy nhất của Thủ đô có cả khu phố cổ lẫn khu phố cũ, còn được gọi là khu phố Pháp, di sản ghi dấu các giai đoạn hình thành và phát triển của đô thị Hà Nội.

Hà Nội chuẩn bị đón chào sự kiện đặc biệt vào tháng 9. Đó là chương trình ‘’Festival Thu Hà Nội’’.

Những vở kịch hay là kênh hữu hiệu kết nối trẻ với thế giới, với cội nguồn văn hóa dân tộc, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn, nhân sinh quan cho thế hệ tương lai.

Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần sẽ diễn ra các chương trình trải nghiệm văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu, kỷ niệm 8 năm thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.