Triển lãm trí tuệ thế giới 2024 tại Thiên Tân, Trung Quốc

Triển lãm tập trung vào các lĩnh vực tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, phương tiện kết nối thông minh và sản xuất thông minh.

Với chủ đề "Trí tuệ: Không gian phát triển mở rộng, động lực tăng trưởng bền vững", triển lãm được đồng tổ chức bởi Đại hội Trí tuệ thế giới ở Thiên Tân và Triển lãm Trí tuệ Trung Quốc ở Trùng Khánh.

Sự kiện đã thu hút lượng lớn khách tham quan.

Triển lãm có diện tích rộng 100.000 mét vuông, với 10 khu vực chia theo chủ đề, trưng bày các sản phẩm mới và thành tựu mới của công nghệ thông minh.

Hơn 550 doanh nghiệp và tổ chức tham gia sự kiện này đến từ 49 quốc gia và khu vực, cùng thảo luận về các chủ đề liên quan đến AI.

Hội chợ giới thiệu 94 sản phẩm, công nghệ và thành tựu mới, trong đó có 48 sản phẩm lần đầu ra mắt. Bên lề triển lãm còn có các hoạt động như thử thách lái xe thông minh và sự kiện Hội nghị quốc tế về thể thao trí tuệ năm 2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Gã khổng lồ mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific đã phát triển một hệ thống sản xuất mỹ phẩm được AI hỗ trợ, giúp đáp ứng nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi khách hàng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Châu Á sẵn sàng cho đổi mới trí tuệ nhân tạo: Bài học từ quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc”.

Diễn đàn công nghệ quốc tế- iTech Expo 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc sáng 10/7 tại TP.HCM, với sự tham gia của các doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ.

Các kỹ sư công nghệ đã sáng tạo thành công một ID mềm “made in Việt Nam” ứng dụng Blockchain và AI trong kết nối có thể bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, Google I/O Extended Hanoi 2024 đã được tổ chức dành cho những cộng đồng lập trình viên, những người yêu thích công nghệ tại Hà Nội.

Một nhóm nghiên cứu ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đang phát triển chó robot dẫn đường, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người khiếm thị di chuyển thuận tiện hơn.