Triển lãm 'Văn chương muôn màu'

Triển lãm trực tuyến với chủ đề “Văn chương muôn màu” vừa chính thức ra mắt công chúng trong sáng ngày 15/2 giúp công chúng tiếp cận, tìm hiểu về đời sống văn chương triều Nguyễn nhìn từ Châu bản triều Nguyễn - Di sản Tư liệu Thế giới. Đây là một trong những sự kiện nhằm hướng tới Ngày thơ Việt Nam (Rằm tháng Giêng, tức 24/2).

Triển lãm giới thiệu hơn 200 tài liệu về đời sống văn học dưới triều Nguyễn (giai đoạn 1802-1945), đây là thời kỳ văn chương hiện diện khắp nơi trong đời sống thường nhật, đặc biệt là vào dịp lễ Tết

Triển lãm chia thành 3 phần: Phần 1: Những “gương mặt thân quen” là chân dung các tác gia của thế kỷ 19-20 như Nguyễn Công Trứ, Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Trường Tộ, Phan Bội Châu...; Phần hai là “Hiểm địa của ngôn từ” giúp người xem hiểu rõ hơn về các vụ án văn chương; Phần 3 là “Tiêu dao miền thơ phú” nhấn mạnh vị trí đặc biệt của thơ văn trong đời sống cung đình.

Triển lãm 'Văn chương muôn màu'

Triển lãm giúp công chúng được tiếp cận với các tác gia và đời sống văn học ở một góc nhìn mới mẻ, đem đến nhiều thông tin bổ ích và thú vị, từ đó góp phần kiến giải để hiểu sâu sắc hơn về những thông điệp mà các tác giả văn học gửi gắm qua từng tác phẩm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa thông báo sẽ tạm dừng đón khách tham quan Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn từ gần cuối tháng 4 để sửa chữa. Sau nhiều năm khai thác, hiện trung tâm đã xuống cấp, cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Thời gian trung tâm đón khách trở lại sẽ được Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, du khách.

Hội viên phụ nữ thôn Mỹ, xã Cự Khê đã tạo nên một tuyến đường không còn cảnh nhếch nhác và ô nhiễm vì rác thải.

Sáng nay (15/4), nhân huý kỵ Đức vua An Dương Vương (mùng 7 tháng 3 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa và đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh đã tổ chức lễ dâng hương tại đền Thượng, khu di tích Cổ Loa.

Sáng nay (15/4), tại đình Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 980 năm ngày Hoàng Thái hậu - Nguyên phi Ỷ Lan.

Hôm qua (14/4), một số trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh cắt ghép hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán, giật tít câu view là “Đền Hùng thất thủ".

Kỷ niệm 10 năm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2014 - 21/04/2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động chuyên đề: “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, với sự tham gia của hơn 500 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.