Triều Tiên ca ngợi mối quan hệ khăng khít với Nga

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong bối cảnh 2 nước ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Theo hãng thông tấn KCNA, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nói đất nước của ông là "người đồng đội bất khả chiến bại" với Nga.

Ông Kim cho biết cuộc gặp với ông Putin tại cơ sở phóng tàu vũ trụ của Nga vào năm 2023 đã nâng cao "mối quan hệ chiến lược thế kỷ" giữa 2 nước.

Theo phía Triều Tiên, ông Kim đã gửi lời chúc mừng tới ông Putin nhân dịp quốc khánh Nga, trong bối cảnh có những đồn đoán rằng ông Putin có thể sẽ sớm đến thăm Bình Nhưỡng trong tương lai gần.

Triều Tiên ca ngợi mối quan hệ khăng khít với Nga.

Truyền thông Nga ngày 10/6 đưa tin ông Putin có thể sẽ sớm thăm Triều Tiên. Điện Kremlin cho biết Nga muốn thúc đẩy hợp tác với Triều Tiên trong mọi lĩnh vực.

Nếu chuyến công du diễn ra như đồn đoán, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông Putin tới Triều Tiên sau 24 năm. Lần gần nhất ông Putin đến thăm Triều Tiên vào tháng 7/2000, khi cha của ông Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-il còn nắm quyền.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.