Triều Tiên đẩy mạnh sản xuất vũ khí tên lửa chiến thuật

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thị sát một hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới và hệ thống này dự kiến sẽ được lắp đặt tại các đơn vị tên lửa thuộc quân đội Triều Tiên.

Trong chuyến thị sát, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã bày tỏ sự hài lòng với hoạt động sản xuất hệ thống tên lửa trong nửa đầu năm nay. Ông cũng nhấn mạnh điều quan trọng là phải thực hiện kế hoạch sản xuất quân sự trong năm, bởi nó sẽ mang lại bước đột phá về khả năng sẵn sàng chiến đấu cho quân đội Triều Tiên.

Chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un diễn ra chỉ hai ngày sau khi ông có chuyến thăm tới các nhà máy sản xuất vũ khí lớn sản xuất súng bắn tỉa và xe chở bệ phóng tên lửa, đồng thời kêu gọi nỗ lực cải thiện năng lực pháo binh của quân đội.

Bán đảo Triều Tiên đã leo thang căng thẳng trong những tháng gần đây, sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp thử nghiệm tên lửa và vũ khí. Triều Tiên tuyên bố mục đích của động thái này nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng tác chiến của lực lượng hạt nhân trước hành vi thù địch ngày càng gia tăng từ Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.