Triều Tiên khẳng định tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự

Đài truyền hình Nhà nước Triều Tiên KRT đưa tin em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cho biết nước này sẽ tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự mạnh mẽ và áp đảo để bảo vệ chủ quyền, an ninh và hòa bình khu vực.

Theo bà Kim Yo Jong, một loạt cuộc tập trận của quân đội Mỹ và Hàn Quốc ở bán đảo Triều Tiên trong năm nay đang đẩy môi trường an ninh khu vực vào tình trạng hỗn loạn nguy hiểm. Tuyên bố của bà Kim Yo Jong được đưa ra giữa lúc Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa nhằm phô trương sức mạnh.

Triều Tiên sẽ tiếp tục xây dựng sức mạnh quân sự mạnh mẽ và áp đảo.

Mới đây nhất, hôm 22/4, Triều Tiên đã phóng một số tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này và tiến hành một cuộc tập trận chiến thuật mô phỏng phản công hạt nhân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong bối cảnh 2 nước ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.

Biệt danh "Tiến sĩ nước hoa", chuyên gia nước hoa Yusuf Bhai có thể tạo ra bất kỳ mùi hương nào mà khách hàng mong muốn từ mùi của đất đai đến hương thơm của hoa hồng.