Triều Tiên tăng cường năng lực hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh đẩy mạnh sản xuất nhằm tăng cường lực lượng hạt nhân của nước này. Thông tin trên được đưa ra sau khi ông Kim Jong Un giám sát việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo chiến thuật trang bị hệ thống dẫn đường mới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin trong khi đi thăm một nhà máy sản xuất vũ khí vào ngày 17/5, ông Kim Jong Un đã ra chỉ thị thúc đẩy sản xuất để đối phó với cuộc đối đầu quân sự liều lĩnh của kẻ thù và tăng cường khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước.

Ông Kim Jong Un đã ra chỉ thị thúc đẩy sản xuất để đối phó với cuộc đối đầu quân sự liều lĩnh của kẻ thù và tăng cường khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân của đất nước.

Ông Kim Jong Un lưu ý rằng bằng cách này, các đối thủ sẽ lo sợ trước thế trận chiến đấu hạt nhân của Triều Tiên. Động thái trên diễn ra vào cùng ngày quân đội Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã bắn một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

KCNA xác nhận ông Kim Jong Un đã giám sát sự kiện này và bày tỏ sự hài lòng với vụ thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo chiến thuật được trang bị hệ thống dẫn đường tự động mới. Theo Reuters, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên diễn ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận chung, huy động các máy bay chiến đấu tàng hình để giả lập các tình huống không chiến.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.