Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông vào sáng sớm 2/4. Hiện phía Hàn Quốc vẫn đang theo dõi sát vụ phóng. Chỉ ít phút sau đó, chính phủ Nhật Bản cũng xác nhận thông tin trên.

Đây là vụ phóng mới nhất của Triều Tiên kể từ vụ phóng 2 tên lửa đạn đạo ngày 18/3. Vụ phóng diễn ra 1 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố sẽ thúc đẩy phát triển lĩnh vực không gian và tái khẳng định kế hoạch phóng nhiều vệ tinh do thám trong năm nay, sau khi đưa vệ tinh đầu tiên thuộc loại này vào quỹ đạo hồi tháng 11/2023.

Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo ngoài khơi bờ biển phía đông

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ thị các bộ, ngành liên quan tập trung thu thập, phân tích thông tin liên quan đến vụ phóng tên lửa để kịp thời thông báo chính xác đến người dân; kiểm tra an toàn của máy bay, tàu biển hoạt động ở gần khu vực tên lửa bay qua; chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất trắc có thể xảy ra. Ông bày tỏ quan ngại rằng điều này ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực và an ninh của Nhật Bản. Tokyo cho biết sẽ nỗ lực hợp tác với các nước như Mỹ, Hàn Quốc để đảm bảo an ninh quốc gia và an toàn của người dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vào ngày 10/4, nữ vận động viên người Pháp Anouk Garnier đã lập kỷ lục thế giới với màn leo dây lên tầng hai của Tháp Eiffel ở độ cao 110 mét.

Các nhà khoa học Đức gần đây đã công bố phát triển thành công một loại robot đầu tiên có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là dòng robot siêu nhỏ có khả năng di chuyển trong mô và tế bào và kích thích chúng một cách có hệ thống.

Ngày 11/4, tại Hội nghị thượng đỉnh ba bên đầu tiên giữa Mỹ, Nhật Bản và Philippines được tổ chức tại Nhà Trắng, lãnh đạo ba nước đã đưa ra tín hiệu rằng sẽ còn nhiều cuộc gặp tương tự trong thời gian tới. Cuộc gặp lần này được xem là sự khởi đầu, giúp thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa ba nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Maskva buộc tiến hành cuộc tấn công gây thiệt hại nặng nề cho hạ tầng năng lượng Ukraine để đáp trả các cuộc tấn công của Kiev vào mục tiêu năng lượng của Nga.

Liên quan đến các cuộc tập kích vào các cơ sở năng lượng giữa Nga - Ukraine, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi tuyên bố cần phải dừng ngay các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine. Ông Grossi cho rằng, những hành động như vậy có thể tạo ra giai đoạn “mới và cực kỳ nguy hiểm” trong cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.

Chính phủ Mexico tuyên bố đã chính thức đệ đơn kiện Ecuador lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) về vụ lực lượng chức năng của quốc gia Nam Mỹ tấn công Đại sứ quán Mexico tại Quito để thực hiện việc bắt giữ cựu Phó Tổng thống Ecuador Jorge Glas.