Trình diễn 3D mapping tại Ngày Sách và Văn hóa đọc

Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba sẽ diễn ra vào tối 17/4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Thông tin tại cuộc họp báo sáng nay (12/4), Cục Xuất bản, in và phát hành cho biết,  chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5 với các sự kiện chính như: Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc biệt, điểm nhấn là lần đầu tiên trình diễn 3D mapping (sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim) về “Truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học” trên nền công trình kiến trúc bái đường.

Ban Tổ chức cũng cho trưng bày, giới thiệu các hoạt động liên quan đến sách điện tử, sách 3D. Vào lễ khai mạc, bộ sách 3D về Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng sẽ được giới thiệu.

Dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày và giới thiệu cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị. Hội chợ Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba cũng sẽ có nhiều sự kiện tọa đàm, giới thiệu sách; giao lưu tác giả, tác phẩm;... nhằm cung cấp cho bạn đọc và du khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.

Từ một điểm tập trung rác thải, phức tạp về an ninh trật tự, khu vực Đầm Chuối tại phường Khương Đình đã trở thành nơi luyện tập thể dục thể thao và sinh hoạt văn hóa của nhân dân.

Tạp chí du lịch The Travel (Canada) vừa đề xuất Việt Nam là một trong 10 điểm đến hàng đầu, nhất định phải ghé thăm ở khu vực Đông Á.