Trình diễn 3D mapping tại Ngày Sách và Văn hóa đọc

Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba sẽ diễn ra vào tối 17/4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Thông tin tại cuộc họp báo sáng nay (12/4), Cục Xuất bản, in và phát hành cho biết,  chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.

Trọng tâm từ ngày 17/4 đến 1/5 với các sự kiện chính như: Lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc biệt, điểm nhấn là lần đầu tiên trình diễn 3D mapping (sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim) về “Truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học” trên nền công trình kiến trúc bái đường.

Ban Tổ chức cũng cho trưng bày, giới thiệu các hoạt động liên quan đến sách điện tử, sách 3D. Vào lễ khai mạc, bộ sách 3D về Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng sẽ được giới thiệu.

Dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày và giới thiệu cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị. Hội chợ Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba cũng sẽ có nhiều sự kiện tọa đàm, giới thiệu sách; giao lưu tác giả, tác phẩm;... nhằm cung cấp cho bạn đọc và du khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.