Trình diễn máy bay điện tại Nhật Bản

Lần đầu tiên trên bầu trời thủ đô Tokyo của Nhật Bản, một chiếc máy bay điện đã cất cánh, trình diễn công nghệ bay lái tự động trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng trăm khán giả.

Máy bay Hexa, do công ty Lift Aircraft của Mỹ sản xuất, đã thực hiện chuyến bay trình diễn trong khuôn khổ Hội nghị khởi nghiệp và đổi mới SusHi Tech được tổ chức tại Tokyo. Hexa là máy bay điện sử dụng công nghệ cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Theo công ty Lift Aircraft thì đây là loại máy bay "bất cứ ai cũng có thể bay".

Anh Jace Mccown, phi công trình diễn máy bay điện Hexa cho biết: "Tất cả những gì bạn làm là nói "tôi muốn tiến lên" và máy bay sẽ tiến về phía trước. Nhấn nút để cất cánh, nhấn nút để hạ cánh. Rất đơn giản”.

Máy bay điện Hexa.

Theo Lift Aircraft, Hexa có 18 động cơ điện và cánh quạt độc lập giúp chuyến bay ổn định, có kiểm soát và có khả năng hạ cánh trên cả mặt đất và mặt nước nhờ 5 chiếc phao. Nó chỉ nặng 196 kg do khung máy bay được làm bằng sợi carbon . Máy bay được trang bị các tính năng an toàn bao gồm dù bay, hệ thống điều khiển tự động, khả năng bay và hạ cánh an toàn ngay cả khi có tới sáu động cơ bị vô hiệu hóa.

Vào tháng 3, Lift Aircraft đã ra mắt trải nghiệm khách hàng trả tiền cho mỗi chuyến bay trên taxi điện đầu tiên. Khách hàng phải trải qua khoảng hai giờ đào tạo toàn diện trên mặt đất, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị mô phỏng chuyến bay thực tế ảo, trước khi tự mình lái máy bay Hexa dưới sự hướng dẫn của những phi công có kinh nghiệm. Dự án bay đã được thực hiện ở một số sân bay tại Mỹ, sau đó sẽ được mở rộng sang các thành phố khác trong tương lai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.