Trung Quốc, Belarus tăng cường hợp tác song phương

Ngoại trưởng Belarus Maksim Ryzhenkov đã tới thăm Trung Quốc và có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vương Nghị, thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Vương Nghị cho biết Trung Quốc và Belarus sẽ tiếp tục duy trì lòng tin và sự hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trong mọi hoàn cảnh, tiếp tục tiến sâu hơn để đạt được những kết quả rõ ràng.

Bộ trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại cuộc gặp mặt.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ryzhenkov cho biết Belarus sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thực hiện những đồng thuận và thỏa thuận quan trọng mà nguyên thủ hai nước đã đạt được, cũng như mở rộng hợp tác thiết thực trên nhiều lĩnh vực.

Ông Ryzhenkov cảm ơn Trung Quốc đã ủng hộ Belarus gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), khẳng định Belarus sẽ tích cực tham gia nhiều hoạt động khác nhau của SCO.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.