Trung Quốc cần hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ

Nhờ chính sách thị thực được nới lỏng và việc nối lại các chuyến bay quốc tế, lượng du khách nước ngoài đến Trung Quốc đã tăng mạnh, từ đó gia tăng nhu cầu về hướng dẫn viên du lịch giỏi ngoại ngữ.

Theo dữ liệu do Cục Quản lý Nhập cư Quốc gia Trung Quốc công bố vào tháng 4, trong quý đầu tiên của năm 2024, số lượng khách du lịch nước ngoài đến nước này đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Li Mingxiang là hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Tây Ban Nha ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Khi thị trường du lịch Trung Quốc bùng nổ, quê hương của anh đã trở thành một điểm đến được nhiều người yêu thích vì đây là nơi có loài gấu trúc khổng lồ, bảo vật quốc gia của Trung Quốc.

Lịch trình của Li hiện đã kín chỗ cho đến cuối tháng 10.  Mỗi tháng anh có hơn 25 ngày có khách đặt tour. Ngoài công việc hướng dẫn viên du lịch, Li còn dành thời gian rảnh rỗi để đào tạo sinh viên nói tiếng Tây Ban Nha, tăng cường cho đội ngũ hướng dẫn viên.

Anh Li Mingxiang cho biết: “Từ năm ngoái các công ty du lịch đã tìm kiếm hướng dẫn viên biết ngoại ngữ. Năm nay vẫn không có đủ hướng dẫn viên du lịch giỏi tiếng nước ngoài”.

Số lượng khách du lịch nước ngoài đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc mua vé vào các điểm du lịch là một trở ngại lớn đối với du khách nước ngoài, buộc họ phải xếp hàng dài chờ kiểm tra giấy tờ. Để giải quyết vấn đề này, cơ sở gấu trúc năm nay đã giới thiệu tính năng bán vé trực tuyến dành riêng cho người mang hộ chiếu, giúp họ tiết kiệm thời gian quý báu.

Năm nay số lượng  du khách nước ngoài đổ về thủ đô Bắc Kinh cũng tăng cao.  Anh Liu Cong, hướng dẫn viên du lịch, cho biết một tuần có ít nhất 2-3 đoàn khách du lịch nước ngoài. Vào mùa cao điểm có thể xảy ra tình trạng thiếu nhân viên, đặc biệt là những nhân viên có khả năng nói những ngôn ngữ ít phổ biến.

Chỉ số Phát triển du lịch và lữ hành năm 2024 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp Trung Quốc đứng thứ tám trên toàn cầu trong việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.