Trung Quốc có phim hoạt hình đầu tiên do AI tạo ra

Tập đoàn truyền thông nhà nước Trung Quốc CMG đã tổ chức một buổi lễ ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video tại thủ đô Bắc Kinh

Chủ tịch tập đoàn CMG, ông Shen Haixiong và ông Dai Qionghai, Giám đốc Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin tại Đại học Thanh Hoa, đã có mặt tại lễ ra mắt loạt phim và lễ ra mắt studio trí tuệ nhân tạo. Bộ truyện được tạo ra bằng công nghệ AI, là tập hợp các câu chuyện cổ dựa trên hơn 200 bài thơ cổ điển của Trung Quốc đã được đưa vào sách giáo khoa Trung Quốc cho giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Ông Wang Yanfeng - trợ lý giám đốc Studio AI Thượng Hải chia sẻ: "CMG đã áp dụng công nghệ AI mới để phát triển lực lượng sản xuất mới. Chúng tôi đã bắt đầu dự án sáu tháng trước và CMG đã sản xuất loạt phim hoạt hình được giới thiệu cho bạn ngày hôm nay bằng cách sử dụng dữ liệu khổng lồ của mình và áp dụng công nghệ AI chuyển văn bản thành video".

CMG cũng đã ra mắt studio AI tại buổi lễ nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng đổi mới công nghệ cốt lõi do AI tạo ra, nhằm tạo ra một nền tảng lớn cho các chương trình nghe nhìn đổi mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty quản lý nghệ sĩ và sản xuất âm nhạc VMAS vừa tổ chức sự kiện giới thiệu loạt dự án giải trí đầu tư trong năm 2024, đồng thời công bố những gương mặt mới của công ty. Đặc biệt, 'chị đẹp' Thu Phương cũng chính thức về chung một nhà với 'cô bé dân ca' Phương Mỹ Chi, nhóm sản xuất âm nhạc DTAP cùng một số nghệ sĩ khác.

Là một trong những tiền vệ xuất sắc của bóng đá Việt Nam, hành trình trong sự nghiệp của Nguyễn Quang Hải giờ đây sẽ luôn có một người bạn đời đồng hành. Hãy xem Nguyễn Quang Hải chia sẻ gì với phóng viên Đài Hà Nội sau đám cưới của mình?

Tối 6/4, Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ I đã chính thức khai mạc. Có 113 phim dài, 206 phim ngắn của các nhà làm phim trong và ngoài nước tranh giải ở ba hạng mục.

Taylor Swift đã chính thức góp mặt trong danh sách những tỷ phú của Forbes, với khối tài sản trị giá lên tới 1,1 tỷ USD. Đây là minh chứng tiếp theo cho những nỗ lực của nghệ sĩ hàng đầu nước Mỹ, biểu tượng âm nhạc đương đại của thế giới, sau những album phòng thu, ca khúc mới được phát hành và đặc biệt là chuyến lưu diễn 'The Eras Tour'.

Cuộc thi Tình ca Việt Nam 2024 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc âm nhạc. Ban giám khảo với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi càng khẳng định sức nặng của cuộc thi. Vượt qua 500 thí sinh tài năng, Quán quân Phùng Duy Linh ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả yêu nhạc với giọng ca nội lực, giàu cảm xúc. Chiến thắng tại Tình ca Việt Nam là một món quà bất ngờ, tiếp thêm động lực cho ngọn lửa đam mê âm nhạc của chàng doanh nhân trẻ.

Đây là lần thứ 3 DTAP nhận giải 'Nhà sản xuất của năm' của Giải thưởng Cống hiến, và là năm thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng này.