Trung Quốc điều tra EU về trợ cấp nước ngoài

Cuộc điều tra được khởi xướng theo yêu cầu của Phòng Thương mại Xuất nhập khẩu máy móc và sản phẩm điện tử Trung Quốc từ giữa tháng 6.

Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết đã mở cuộc điều tra về các hoạt động liên quan được Liên minh châu Âu (EU) áp dụng đối với trợ cấp nước ngoài.

MOC cho biết sẽ rà soát lại các hoạt động điều tra của EU, bao gồm các cuộc khảo sát, điều trần và các hoạt động tại chỗ để thu thập thông tin từ tất cả các bên liên quan.

Mặc dù cuộc điều tra dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 10/1/2025 nhưng cũng có thể được kéo dài đến ngày 10/4 trong những trường hợp đặc biệt.

 EU đã tiến hành điều tra các công ty Trung Quốc.

Trước đó, EU đã tiến hành điều tra sơ bộ cũng như chuyên sâu các công ty Trung Quốc liên quan đến các lĩnh vực như đầu máy xe lửa, quang điện, năng lượng gió và thiết bị kiểm tra an ninh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.