Trung Quốc hạ thủy tàu container chạy điện lớn nhất thế giới

Chiếc tàu container điện lớn nhất thế giới vừa mới được hạ thủy. Con tàu này có kích thước tương đương với một sân bóng đá và được trang bị hệ thống pin công suất tối đa lên tới 80.000 kWh năng lượng.

Công ty Vận tải biển Trung Quốc COSCO Shipping vừa hạ thủy chiếc tàu container chạy điện từ sông ra biển lớn nhất thế giới. Con tàu có tên Green Water 01, là tàu chạy thuần điện có trọng tải 10.000 tấn. Tàu Green Water 01 điện dài khoảng 120 mét và rộng 24 mét, tương đương với kích thước của 1 sân bóng đá. Tốc độ tối đa của tàu là khoảng 19 km/h.

Con tàu được trang bị bộ pin chính có công suất hơn 50.000 kWh, đồng thời có thể bổ sung thêm nhiều hộp pin để phục vụ những chuyến đi dài hơn. Khối pin này có dung lượng lớn bằng 609 lần dung lượng pin có trên một chiếc SUV chạy điện cỡ lớn VinFast VF 9.

Tàu Green Water 01 được trang bị bộ pin chính có công suất hơn 50.000 kWh.

Thuyền trưởng của Green Water 01 cho biết nếu được trang bị đủ 24 hộp pin, tàu có thể hoàn thành chuyến đi tiêu thụ 80.000 kWh điện, tương đương 15 tấn nhiên liệu cho hành trình tương tự trên tàu container truyền thống. Công ty COSCO Shipping cho biết Green Water 01 có thể tiết kiệm 3.900 kg nhiên liệu cho mỗi 100 hải lý di chuyển, cắt giảm tương đương 12,4 tấn khí thải carbon dioxide. Sau khi hạ thủy thành công, tàu sẽ được sử dụng cho các chuyến đi hàng tuần giữa Thượng Hải và Nam Kinh.

Tuy nhiên, Hải quan tại cảng Dương Sơn đã chia sẻ lo ngại về một số vấn đề an toàn của tàu container điện trên CCTV. Một vụ hỏa hoạn liên quan đến pin lithiumion phosphate chỉ có thể được dập tắt bằng khí chữa cháy đặc biệt - là hợp chất của carbon, flo và hydro. Nó không thể được dập tắt bằng cách thông thường là dùng carbon dioxide hoặc nước. Đối với phương pháp chữa cháy này, thách thức lớn nhất là đào tạo thuyền viên để họ có thể phát hiện trước sự cố cháy nổ trong hộp ắc quy và có biện pháp ứng phó khẩn cấp theo yêu cầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phà chạy hydro đầu tiên sẽ đi vào hoạt động từ ngày 19/7 tới trên vịnh San Francisco, bang California, Mỹ. Đây là một phần trong kế hoạch loại bỏ dần các tàu chạy bằng động cơ diesel, qua đó giúp giảm lượng khí thải nhà kính của ngành vận tải biển.

Từng là niềm tự hào của nước Nga, khi có thể cất cánh với độ dài đường băng chỉ khoảng hơn 1km, chiếc máy bay thương mại Sukhoi Superjet 100 đã dần trở thành nỗi thất vọng vì những sự cố vận hành nghiêm trọng, trong đó đỉnh điểm là vụ tai nạn khiến 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng sẽ tăng quy mô đội máy bay vào cuối năm 2024 lên 12 máy bay và 18 chiếc đến cuối năm 2025, nhằm khai thác thêm các đường bay ở trong và ngoài nước.

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.